Thí sinh TPHCM sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia

Vào ngày 25/6, các trường THPT trên địa bàn TPHCM sẽ kết thúc thời gian ôn tập cho HS khối 12. Qua ghi nhận ở một số trường, khi được hỏi các em HS đều có chung câu trả lời - đã ôn tập kĩ lưỡng cùng với tâm lý thoải mái, sẵn sàng trước giờ G.

Thí sinh TPHCM sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia

Ôn tập nhưng không quên giữ sức khỏe

Có mặt tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) vào buổi sáng, không khí học tập diễn ra khá sôi nổi. Khi được hỏi các em cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, hiện kiến thức của các em đã nắm khá chắc. Thời điểm này, các em thường giải đề và trao đổi bài với nhau để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng vào đầu tháng 7 tới.

Em Xuân Ngọc (lớp 12A7) chia sẻ, còn gần 2 tuần nữa thi nhưng tâm lý em cũng khá thoải mái, cũng tự tin. Xuân Ngọc dự kiến sau khi thi sẽ đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2). Em cho biết, “các thầy cô trong trường ôn tập khá dễ hiểu, hệ thống được kiến thức cho bọn em. Thời điểm này, em hay làm đề, trao đổi bài với các bạn để nắm chắc hơn kiến thức. Ngoài ra, em cũng dành thời gian thư giãn chứ không nhồi nhét nhiều kiến thức”.

Còn bạn Thu Phương (lớp 12A9) chia sẻ: Phương thường đi ngủ trước 10 giờ tối để giữ gìn sức khỏe trong thời điểm này, đồng thời cũng rất chú ý đến ăn uống để đảm bảo vệ sinh. Trước kỳ thi lớn, Thu Phương khá tự tin “ở trường, tụi em cũng tham gia nhiều kỳ thi như thi thử đợt 1, đợt 2 nên đã có những trải nghiệm, em cũng không có áp lực gì nhiều. Với lại ôn tập cũng khá ổn nên đã sẵn sàng cho kỳ thi”.

Cũng giống như 2 bạn cùng khối, mặc dù là một trong hai HS của trường đăng kí thi khối C, nhưng bạn Mỹ Ngân (lớp 12A15) cho biết, em không quá lo lắng về kỳ thi. Hiện tại Ngân đang ôn tập nhiều cho môn Lịch sử để nắm chắc các sự kiện.

“Với đề thi như năm 2015 thì em cũng không phải là quá khó, đề khối C cũng có nhiều phần mở nên em nghĩ mình sẽ làm tốt. Tuy nhiên, em nghĩ tâm lý vào phòng thi rất quan trọng, và cả sức khỏe tốt nữa để không ảnh hưởng đến việc làm bài”. Theo bạn Ngân, mặc dù cả trường chỉ có 5 bạn đăng kí thi môn Sử nhưng nhà trường vẫn tổ chức ôn tập thi THPT quốc gia nên các em cảm thấy tự tin lên rất nhiều.

Về phía HS là vậy, còn với các thầy, cô giáo Trường Bùi Thị Xuân ngoài việc ôn tập, các thầy cô cũng không quên căn dặn các em về vấn đề sức khỏe, chuẩn bị tâm lý cho thi cử.

Theo thầy Lưu Quang Dũng Lâm, giáo viên môn Toán, chủ nhiệm lớp 12A7 cho biết: “đây là thời điểm khá quan trọng, chúng tôi đã hệ thống kiến thức cho các em, lưu ý các em rất nhiều như khi vào phòng thi phải giải quyết tốt, chắc những câu hỏi dễ trước, đọc thật kĩ đề và biết cách sắp xếp thời gian thật hợp lý để có thể có thời gian giải quyết những câu khó đối với các em khá, giỏi. Đặc biệt, các em phải có tâm lý hết sức thoải mái, không lo lắng vì rất dễ ảnh hưởng đến bài thi”.

Ngoài ra, thầy cô cũng dặn dò các em về vấn đề sức khỏe, bởi thời tiết Sài Gòn đang vào mùa mưa nên các em cần tăng cường vitamin C, uống nước cam nước chanh để tăng cường sức đề kháng, đi lại cẩn thận tránh ướt mưa và nhất là ăn uống, các em không nên ăn các thức ăn lề đường vì nếu bị ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra cũng nhắc nhở các em không thức quá khuya để học bài, không ngồi học liền mấy tiếng mà phải dậy đi bộ, thư giãn…

Thoải mái trước giờ G

Giờ ôn tập Toán của lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4) rất nhiều nụ cười, bởi theo các em thời điểm này, việc ôn tập đã hoàn tất, chủ yếu các em đang hệ thống lại kiến thức cũng như dành chút ít thời gian bên bạn bè để chuẩn bị cho ngày xa mái trường và bước vào kỳ thi quan trọng.

Em Mai Khanh, lớp trưởng lớp 12A1 cho biết, không khí ôn tập của lớp rất tốt, các bạn đi học đầy đủ và cùng nhau trao đổi bài thường xuyên. Về cá nhân mình, Mai Khanh chia sẻ, bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, tâm lý khá thoải mái. Được biết bạn đăng kí thi 4 môn gồm Toán, Văn, Anh và Lý và đã ôn tập khá kĩ. “Để giữ sức khỏe em thường ngủ trước 10 giờ tối. Thầy cô, ba mẹ cũng nhắc nhở nhiều trong ăn uống cũng như thư giãn để tụi em có được tinh thần tốt nhất cho kỳ thi. Em thấy không có gì lo lắng cả”.

Tương tự bạn Anh Duy cũng có tâm lý rất tốt trước kỳ thi, bạn cho biết: “Thời điểm này tụi em không nhồi nhét kiến thức mà chỉ hệ thống lại những gì mình đã học. Các bạn cũng dành thời gian thư giãn nói chuyện trao đổi với nhau về mọi thứ, dự định tương lai…”. Theo quan sát, hết tiết 2, nhiều HS của lớp 12A1 còn tụm 5, tụm 7 vui đùa tập văn nghệ để sẵn sàng cho buổi học cuối cùng vào ngày 25/6 tới.

Về tình hình ôn tập của các em, cô giáo Lê Uyên Quyên, giáo viên môn Toán cho biết, lớp 12A1 học tập khá tốt và nắm vững kiến thức. Và tinh thần các em thoải mái trước kỳ thi, không áp lực về thi cử, không áp lực về điểm số, thấy các em vui vẻ, đó là điều các thầy cô rất vui. Cũng theo cô Quyên, trường có 394 HS với 10 lớp, mỗi tuần các em sẽ có 5 buổi học ở trường để ôn tập, thời gian còn lại tự học ở nhà.

Ngoài các trường công lập, thì một số trường tư thục ở trên địa bàn TPHCM cũng đang tăng tốc ôn tập cho các em để có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Ngoài ra, các trường cũng đã liên hệ với các nhà xe để sẵn sàng công tác đưa rước các em trong kỳ thi tới. Bên cạnh đó, theo chia sẻ lãnh đạo các trường, vì là trường nội trú nên nhà trường rất chú trọng đến bữa ăn giàu chất dinh dưỡng cũng như làm công tác tâm lý giúp HS có tinh thần thoải mái trước kỳ thi như cho các em chơi trò chơi, biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt tập thể…

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-sinh-tphcm-san-sang-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-1952816-b.html


Đọc thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh TPHCM sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, ôn tập thi tốt nghiệp, kế hoạch ôn tập, thí sinh dự thi, đăng ký xét tuyển, học sinh khối 12

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017