Thí sinh thi vào lớp 10 hài lòng với đề thi môn Ngữ văn

Theo nhận định nhiều thí sinh đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức với học sinh, không quá khó nhưng có nhiều yêu cầu nhỏ, đòi hỏi học sinh phải đọc kỹ đề để không làm lạc đề.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Đề thi lớp 10 môn văn Hà Nội vừa sức với thí sinh

10h sáng nay (23/6), hơn 70.000 thí sinh (TS) trên địa bàn TP dự thi vào lớp 10 đã kết thúc môn thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Nhìn chung các thí sinh đều có nhận xét đề thi môn Ngữ văn không quá khó, phù hợp với chương trình được học.

Đề thi môn Ngữ văn năm nay bao gồm 2 phần: Phần 1 (7 điểm) yêu cầu các thí sinh phải nắm tốt tác phẩm “Chiếc lược ngà” của tác giả Nguyễn Quang Sáng, đồng thời nắm vững ngữ pháp để viết được đoạn văn thể hiện tình cảm của bé Thu đối với cha của mình trong tác phẩm. Phần 2 (3 điểm) ngoài phần kiến thức trong sách giáo khoa, học sinh tự do thể hiện quan điểm của mình ở phần liên hệ về cội nguồn của mỗi con người, qua đó thấy được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong tình hình đất nước hiện nay. Khác với dự đoán của nhiều phụ huynh và học sinh đề vào 10 môn Ngữ văn thi năm nay không đề cập đến tình hình Biển Đông.

Ghi nhận tại Hội đồng coi thi (HĐCT) Trường THPT Việt Nam - Ba Lan, kết thúc giờ làm bài thi môn văn, nhiều thí sinh ra sớm với khuôn mặt rạng rỡ và có nhận xét đề thi Ngữ văn năm nay không quá khó nhưng có nhiều yêu cầu nhỏ, đòi hỏi học sinh phải đọc kỹ đề để không làm lạc đề. Em Nguyễn Thu Hương TS thi tại HĐCT Trường THPT Việt Nam - Ba Lan cho biết: “Đề thi năm nay khá dễ gồm có 2 phần, hầu hết có trong sách giáo khoa và trong quá trình ôn thi thì cũng đã được các thầy cô giáo cho ôn rất kỹ, tuy nhiên đề thi có yêu cầu nhỏ và các từ quan trọng, do đó em phải lưu ý để viết đúng trọng tâm”.

Đề thi lớp 10 môn văn Hà Nội vừa sức với thí sinh

Đề thi lớp 10 môn văn Hà Nội vừa sức với thí sinh

Tại Trường THPT Đan Phượng (huyện Đan Phượng - Hà Nội), đa số TS đều cho rằng đề thi Ngữ văn năm nay không quá khó, vừa sức và sát với kiến thức đã học. Em Bùi Văn Đức (lớp 9B - Trường THCS Đan Phượng) cho biết: “Đề Ngữ văn năm nay khá hay, em làm được khoảng 80%, nội dung đề bám sát chương trình em đã học. Em thấy hơi khó ở câu 3, nhưng em vẫn tự tin về bài làm của mình”.

Còn Nguyễn Anh Tú (lớp 9A - Trường THCS Phương Đình) chia sẻ: “Em tập trung ôn thi nhiều và bám theo chương trình đã học, do đó bài làm khá tốt và đề thi cũng là kiến thức cơ bản không quá khó”. Ngược lại với Đức và Tú thì Nguyễn Thị Huế (lớp 9C - Trường THCS Liên Hà) lại cho rằng: “Đề thi năm nay tương đối khó, ngoài học lý thuyết cơ bản, thí sinh còn phải tư duy, lập luận và chọn ý cho phù hợp với đề bài, và em chỉ làm được khoảng 60%”.

Các phụ huynh có con dự thi vào THPT năm nay cũng căng thẳng như thí sinh làm bài ở trong phòng thi. Chị Nguyễn Thị Kim Loan (xã Liên Hà, Đan Phượng) cho biết: “Tuy là thi vào cấp 3 thôi nhưng tôi cũng lo, dù cháu học khá tốt. Không đỗ đại học còn có thể học cao đẳng, trung cấp… nhưng không đỗ cấp 3 thì khó để đi học tiếp được”.

Sáng nay, TS thi vào lớp 10 trên địa bàn TP Hà Nội đi thi trong thời tiết mát mẻ.  14h chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Toán với thòi gian làm bài 120 phút.

Theo KTĐT

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thi vào lớp 10 hài lòng với đề thi môn Ngữ văn, Đề thi lớp 10, môn văn, Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

xin
cho hỏi đề hà tĩnh khó không như thế nào
()()
Tiêu đề
dap an de thi mon ngu van vao 10 nam 2014 bi sai về năm sáng tác bài chiếc luoc ngà 1966
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017