Thí sinh thi THPT Quốc gia 2016 giảm khoảng 15%

Số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay giảm chừng 10-15% so với năm 2015. Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học cũng ít hơn so với năm trước.

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2016 giảm khoảng 15%

Thông tin nói trên được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Văn Ga trao đổi bên lề một hội nghị về giáo dục đại học diễn ra tại Hà Nội, sáng 8/6.

Ông Ga cho biết, công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay đang bước vào giai đoạn cuối cùng, chỉ còn vài tuần nữa là kỳ thi diễn ra. Hiện tại, Bộ GD-ĐT đang rà soát danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh.

"Chi tiết số lượng thí sinh tham dự kỳ thi, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học và các cụm thi trong cả nước đều đã có", Thứ trưởng Ga cho hay.

Theo Thứ trưởng Ga, năm nay, các cụm thi được phân tán đều trong cả nước. Do đó, số lượng thí sinh ở mỗi điểm thi không đông, công việc cũng nhẹ nhàng hơn chứ không khó khăn như năm ngoái.

Trước thông tin cho biết các địa phương cũng như các trường ĐH được cử về địa phương coi thi lo lắng về kinh phí đi lại, ăn ở của các cán bộ giám thị trong thời gian coi thi, Thứ trưởng Ga khẳng định các địa phương không phải lo lắng khi điều động giáo viên của mình tới các địa điểm được phân công.

"Kinh phí đi lại, ăn ở của các giám thị trong thời gian thực hiện nhiệm vụ này do nhà nước lo", Thứ trưởng Ga thông tin.

Ông Ga cũng cho biết, hiện tại, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đang tiến hành kiểm tra một số địa phương đặc biệt là những nơi khó khăn để xử lý những vướng mắc trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4 tháng 7 tới đây.

Thí sinh thi THPT quốc gia 2016 giảm khoảng 15%

Gần 1/2 học sinh Sóc Trăng, Kiên Giang chỉ xét tốt nghiệp

Thống kê hồ sơ đăng ký dự thi THPT của Sóc Trăng và Kiên Giang cho thấy gần ½ học sinh ở hai tỉnh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp.

Tại Sóc Trăng, toàn tỉnh có 7.377 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia 2016 trong đó có 4.054 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm ĐH do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chỉ trì. 3323 thí sinh đăng ký dự thi tại tại cụm thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Sóc Trăng chủ trì.

Cụm thi do Trường ĐH Ngân hàng thành TP.HCM chủ trì có 4 điểm thi tại TP Sóc Trăng gồm: Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng, THPT Hoàng Diệu, THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Dương Kỳ Hiệp. Cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì có 11 điểm thi ở các trường tại trung tâm 11 huyện, thị xã, thành phố.

Tương tự, toàn tỉnh Kiên Giang có hơn 11.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6630 thí sinh dự thi cụm thi ĐH do Trường ĐH Kiên Giang chủ trì. Hơn 4000 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Kiên Giang chủ trì

Cụm thi ĐH do Trường ĐH KiêN Giang chủ trì có 6 điểm thi, trong đó có 5 điểm thi tại TP Rạch Giá và một điểm thi tại huyện đảo Phú Quốc. 5 điểm thi tại TP Rạch Giá gồm: Trường CĐ Sư phạm Kiên Giang, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn.

Điểm thi tại Phú Quốc được tổ chức tại Trường THPT Phú Quốc. Điểm thi này được tổ chức cho thí sinh có nguyện vọng dự thi đại học, cao đẳng và xét tốt nghiệp.


Tổng hợp,

(nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/309085/thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-2016-giam-khoang-15.html, http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/20160608/gan-1-2-hoc-sinh-soc-trang-kien-giang-chi-xet-tot-nghiep/1114351.html)


Xem thêm thông tin tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2016 giảm khoảng 15%, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển đại học, hồ sơ đăng ký dự thi THPT, cụm thi tốt nghiệp, cụm thi Đại học, danh sách thi THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017