Thí sinh thi cụm thi đại học mới được cấp giấy báo điểm

Chỉ có thí sinh nào đăng ký dự thi tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì mới được cấp một Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thi cụm thi đại học mới được cấp giấy báo điểm

Ảnh minh họa

Thí sinh thi cụm thi đại học mới được cấp giấy báo điểm

Theo Bộ GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng, nhất là các trường khối năng khiếu, nghệ thuật chủ động xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy; tổ chức tuyển sinh theo các quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh.

Còn đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển có một số điều chỉnh theo hướng tăng quyền chủ động cho các trường đại học, cao đẳng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển.

Cụ thể: thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi của mình để đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển qua bưu điện và trực tuyến (online); trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển; các trường căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD&ĐT quy định để xác định và công bố công khai ngưỡng đăng ký xét tuyển vào ngành/nhóm ngành của trường; tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh.

Theo quy định thí sinh trúng tuyển ở từng đợt xét tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường quy định trong thời hạn quy định (trước 17g ngày 18/7).

Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.


Theo GDVN, nguồn: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thi-sinh-thi-cum-thi-dai-hoc-moi-duoc-cap-giay-bao-diem-post166939.gd


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thi cụm thi đại học mới được cấp giấy báo điểm, tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, kết quả thi THPT quốc gia, Giấy chứng nhận kết quả thi, quy chế tuyển sinh, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017