Thí sinh than hai câu cuối đề Toán siêu khó

9g35 những thí sinh đầu tiên đã rời phòng thi môn Toán. Hầu hết các ý kiến đều "rên" đề Toán từ khó...vừa đến quá khó.

Xem đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán THPT quốc gia 2016 chính xác nhất

Đồng Tháp: hai thí sinh choáng trong buổi thi môn toán

Theo báo nhanh của Trường Đại học Đồng Tháp có 8.605 thí sinh dự thi môn toán chiếm 98,89% thí sinh dự thi. Còn tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đồng Tháp chủ trì có 2.751 thí sinh dự thi chiếm 98,6%. Cả hai cụm thi không ghi nhận trường hợp vi phạm quy chế thi.

Tại điểm thi Trường ĐH Đồng Tháp ghi nhận có 2 trường hợp bị choáng, say sẩm phải đến phòng y tế để bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Một trường hợp bị choáng trước khi phát đề và một trong hợp trong quá trình làm bài. Sau đó cả hai trường hợp đều trở lại phòng thi để hoàn thành bài thi.

Nhiều nơi kẹt xe nghiêm trọng sau giờ thi

Sau giờ thi, người xe kẹt cứng ở điểm thi Đại học Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi. Sinh viên chức tình nguyện vọng và cảnh sát giao thông phải vã mồ hôi để giải quyết ùn ứ. Hiện tuyến đương Quang Trung đang ùn tắc khoảng 300m. Nhiều phụ huynh và thí sinh không tìm thấy nhau.

Tại Huế, từ sau 10g, khi thời gian thi môn toán vẫn chưa kết thúc thì những đoạn đường trước các điểm thi của Huế trong tình trạng tắc đường do thí sinh lẫn người nhà và xe cộ quá đông.

Thí sinh than hai câu cuối đề Toán siêu khó

Hà Nội: đề Toán dành cho thí sinh học lực tốt

Hầu hết thí sinh tại điểm thi trường Nghĩa Tân, Hà Nội đều cho rằng đề Toán có tính phân khúc cao. Nếu chăm và lực học trung bình khá sẽ đạt được 6 điểm.

Nhiều bạn cho rằng để đạt 8 điểm đề hay phải có lực học tốt. Hầu hết thí sinh tại điểm thi này đều rạng rỡ khi ra phòng thi và nói làm được bài.

Hải Phòng: thí sinh nhăn nhó vì đề thi...quá khó

Nhiều thí sinh ra sớm tại điểm thi trường Đại học Hàng Hải Việt Nam với vẻ mặt đầy tâm trạng thất vọng bởi không làm được hết bài do đề thi quá khó. Phần lớn đều than thở đề thi Toán THPT Quốc gia năm nay là quá sức với những thí sinh muốn có điểm cao để đăng ký xét tuyển lên Đại học, Cao đẳng.

Thí sinh Phan Hữu Tiến, trường THPT Cát Hải, TP Hải Phòng than đề thi Toán năm nay khó hơn mọi năm và có tính phân loại cao. "Bốn câu cuối của đề thi quá khó, em dự tính chỉ làm được khoảng 6 điểm là cao hết cỡ", Tiến than thở.

Thí sinh Nguyễn Thị Phượng, trường THPT Lương Thế Vinh cho rằng đề thi Toán quá sức với nhiều thí sinh ở mức học khá, phần giải dài và phải thực hiện nhiều bước làm mới hoàn thành được. Phượng dự đoán bản thân chỉ đạt được khoảng 5 điểm.

Theo TS Phạm Xuân Dương - phó hiệu trưởng trường Đại học Hàng Hải Việt Nam - cho biết tại buổi thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia sáng nay tỉ lệ thí sinh đi thi đạt 99,3 %.

Có hai trường hợp đến muộn quá giờ quy định nên không được dự thi. Về kỉ luật, cảnh cáo đối với các thí sinh vi phạm quy chế thi thì hiện tại cụm thi vẫn đang tiến hành tổng hợp kết quả.

Cần Thơ: thí sinh ban A phấn khởi

Ghi nhận tại cụm thi Cần Thơ, hơn 10g15 chỉ có vài thí sinh ra khỏi phòng thi. Em Nguyễn Trường Trung, học sinh trường Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) chia sẻ đề Toán năm nay không quá khó. Trung làm được 70% đề thi tốt nghiệp 2016.

“So với đề thi năm rồi em thấy đề toán năm nay dễ hơn, chỉ khó ở phần câu hỏi hình học”, Trung nói.

Còn thí sinh Lê Thị Ngọc Hân, trường Phan Văn Trị cho biết hai câu khảo sát hàm số và tích phân tương đối dễ, còn câu tìm tham số M và hình học thì tương đối khó rất mất thời gian. “Vì em đăng ký ĐH khối C nên không chú trọng lắm môn Toán, chỉ huy vọng đủ điểm trung bình”

Bình Dương: đề thi môn toán quá sức học sinh của các Trung tâm giáo dục thường xuyên

Đến 10g30, các thí sinh tại điểm thi trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã ra khỏi phòng thi. Điểm thi này có rất nhiều thí sinh thuộc các trung tâm giáo dục thường xuyên, các thí sinh ra khỏi phòng thi đều nói quá sức, chỉ làm được chưa đến một nửa đề thi. Các câu hỏi về hình học các thí sinh hầu hết bỏ trống.

TP.HCM: Đề khá dễ, trừ hai câu cuối

9g40, tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), với gương mặt khá thoải mái, thí sinh Lê Thuỷ Trúc, THPT Nguyễn Hữu Cầu, Hóc Môn, cho biết: "Đề môn toán tương đối dễ, em làm được 6, 7 câu. Hai câu cuối khó quá!".

Tại điểm thi Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, Nguyễn Trúc Anh, THPT Nguyễn Tất Thành, cho biết đề khá khó, em chỉ làm được 50%. Ba câu khó nhất nằm ở phần phương trình logarit câu 9, tìm m và giải bất đẳng thức câu 10 và câu 8 hình học mặt phẳng.

Thí sinh tự do Nguyễn Hồng Thái cho biết mình chấp nhận bỏ tất cả các câu phân loại, làm 70% đề và nhắm đủ 7 điểm để tốt nghiệp.

Mặc dù chưa hết thời gian 180 phút làm bài thi môn toán nhưng tại một số hội đồng thi tại TP.HCM đã có nhiều thí sinh ra sớm. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi năm nay khó hơn năm ngoái nhưng không phải là quá khó, đề có tính phân loại và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Cũng như mọi năm, câu khảo sát hàm số là câu dễ ăn điểm nhất.

Tại điểm thi Trường THPT Gia Định, hết 2/3 thời gian làm bài có khá nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi THPT quốc gia. Hầu hết thí sinh ra sớm đều học khối C và cho biết làm được khoảng 50% chắc chắn. Em Ngô Vũ Đăng Quang, học trường THPT Trần Quang Khải,học khối C nói: Đề hơi khó đối với em và khó hơn năm ngoái, em chỉ làm chắc 4 câu đầu để lấy điểm".

Em Nguyễn Thái Bình, học Trường THPT Minh Khai, Q3, khá chắc chắn nói: "em thấy đề khá dễ cho HS xét tốt nghiệp, phân hóa với ĐH. Đề có hai phần khó dễ khá rõ, nếu nắm vững kiến thức thì có thể lấy chắc sáu điểm, còn mức khá giỏi thì có ba câu cuối khá khó. Đề năm nay cũng có phần mới lạ mà ít bạn sẽ chú ý hơn như logarit, em tự tin mình làm được khoảng 80%".

Bạn Lê Văn Vinh, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn hào hứng chia sẻ khi ra khỏi phòng thi há sớm 9g30, ngay khi vừa hết 2/3 thời gian làm bài thi.

Em Trương Quốc Hưng, học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng, Q. Tân Bình là thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi này. Hưng nói mình làm được khoảng 50-60% bài thi. Thí sinh Trần Thị Thanh Ngân, học sinh Trường THPT Thăng Long, Q.5 cho biết mình làm được khoảng 50% và không cảm thấy chắc chắn ở câu tìm nghiệm.

Cũng là một trong những thí sinh ra sớm tại hội đồng thi này, "hot girl ống nghiệm" Phạm Tường Lan Thy, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, hào hứng nói mình tự tin làm được 80% bài thi. "Em thấy đề thi không quá khó, nếu các bạn làm cẩn thận có thể sẽ đạt được 6 điểm. Trong bài làm của mình thì em lo nhất câu 10".

Còn đối với em Lê Hòa Ánh Dương, học sinh trường THPT Lê Thị Định, Q.8 thì đề thi toán năm nay quá khó, nhiều câu em đọc mà không hiểu. "Bây giờ em chỉ hy vọng được 40% thôi mà cũng khó", Dương chia sẻ.

Một nhóm thí sinh tại điểm thi THCS Trần Phú, TP.HCM, sau buổi thi môn Toán đã ùa ra chỗ cô giáo đang đứng. Cô trò trao đổi và thảo luận về đề thi. Theo nhóm thí sinh này, các em hầu hết làm được khoảng 70% đề thi môn toán.

“Đề toán không quá khó, chỉ có câu 10 là khó nhất, em làm được khoảng 75% đề thi”, thí sinh tên Danh, học sinh Trường THPT Trí Đức nói.

 


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160701/thi-sinh-than-hai-cau-cuoi-de-toansieu-kho/1128481.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh than hai câu cuối đề Toán siêu khó, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi THPT quốc gia môn Toán, đáp án đề thi môn Toán, quy chế thi, thi tốt nghiệp 2016, đề thi tốt nghiệp môn Toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017