Thí sinh quên môn thi, đi nhầm địa điểm

Theo lịch, 8h thí sinh thi vào lớp 10 THPT bắt đầu làm bài Ngoại ngữ nhưng có em đến muộn hơn 20 phút, không được dự thi.

Thí sinh quên môn thi, đi nhầm địa điểm

Sáng nay, các thí sinh thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội bước vào ngày thi thứ hai, làm bài môn Ngoại ngữ điều kiện trong vòng 120 phút dành cho học sinh thi vào các lớp chuyên.

7h sáng tại Hội đồng thi THPT Chu Văn An (Tây Hồ), thí sinh và phụ huynh gần như đã đến đầy đủ. Song vẫn có một số thí sinh bị nhầm điểm thi, quên giấy dự thi.

Theo quy định, 7h55 phút giám thị phát đề và 8h thí sinh bắt đầu làm bài. Thí sinh đến muộn 15 phút sau khi phát đề sẽ không được dự môn thi. Vào 8h20, một phụ huynh chở con đến muộn, thí sinh này vội vã chạy vào phòng thi nhưng không kịp. Hội đồng đã lập biên bản bất thường, giữ thí sinh này lại cho đến khi kết thúc môn thi.

Thí sinh quên môn thi, đi nhầm địa điểmThí sinh vội vàng chạy đến phòng thi vào lúc 8h20. Ảnh: Phương Hòa.

Đứng ở ngoài cửa trường thi lo lắng, phụ huynh cho biết sáng nay đi công tác về thì thấy con trai còn đang ở nhà, hỏi thì con mới nhớ ra là sáng nay thi môn Ngoại ngữ điều kiện để vào lớp chuyên Anh của THPT Chu Văn An. Hai bố con vội phóng xe máy đến nhưng vẫn không kịp giờ. Phụ huynh cho biết, ngoài đăng ký thi vào THPT Chu Văn An, thí sinh này còn có nguyện vọng 1 vào trường THPT Việt Đức.

Tại điểm thi này lúc 7h45 phút, phóng viên VnExpress cũng ghi nhận trường hợp một thí sinh nữ đi nhầm điểm thi. Thí sinh này bị mất giấy báo thi sau ngày thi thứ nhất, sáng nay cùng mẹ "chạy" khắp hai điểm thi là THCS Chu Văn An và THPT Chu Văn An. Hội đồng thi THPT Chu Văn An đã kiểm tra danh sách nhưng không có tên của thí sinh này. Sau cùng, hai mẹ con vội vàng đến điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ (Ba Đình).

Thí sinh quên môn thi, đi nhầm địa điểmHai mẹ con thí sinh vội rời điểm thi THPT Chu Văn An lúc 7h45 để đến điểm thi khác. Ảnh: Giang Huy.

Hội đồng thi THPT Chu Văn An có các điểm thi THPT Chu Văn An, THCS Chu Văn An, Tiểu học Chu Văn An gần nhau nên nhiều thí sinh bị nhầm địa điểm. Chị Hường, một phụ huynh có con thi ở THCS Chu Văn An cho biết trong ngày hôm qua, gần đến giờ vào phòng thi, hàng chục cháu còn chạy đi chạy lại giữa các địa điểm do bị nhầm.

Trong ngày thứ nhất, Sở Giáo dục Hà Nội ghi nhận hơn 320 trường hợp bỏ thi cả hai môn Văn, Toán, 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Một thí sinh bị gãy chân được Hội đồng thi THPT Trần Phú tạo điều kiện cho ngồi trên giường chuyên dụng của bệnh viện để làm bài thi. Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn chuyên là Ngữ Văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật.

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thi-sinh-quen-mon-thi-di-nham-dia-diem-3416816.html


Cập nhật các thông tin tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh quên môn thi, đi nhầm địa điểm, kỳ thi vào lớp 10, tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh năm 2016, thi môn Ngoại ngữ, thi vào lớp chuyên, điểm thi THPT tại Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017