Thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ vào trường công an

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, năm nay chỉ cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi bản chính có đóng dấu đỏ.

Thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ vào trường công an

Cục Đào tạo cho biết, ngay trong ngày 16/8, Cục đã có hướng dẫn cụ thể tới Ban tuyển sinh công an các địa phương, và yêu cầu như sau:

Sau khi nhận danh sách thí sinh trúng tuyển từ các trường CAND, các Ban tuyển sinh khẩn trương thông báo kết quả trúng tuyển cho thí sinh và yêu cầu thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT quốc gia do đơn vị tổ chức thi cấp (bản chính) có đóng dấu đỏ để xác nhận nguyện vọng vào học tại các trường CAND.

Theo đó, cán bộ tuyển sinh tiếp nhận giấy chứng nhận kết quả điểm thi (bản chính) do đơn vị tổ chức thi cấp cho thí sinh để đưa vào hồ sơ nhập học của thí sinh (quá trình tiếp nhận phải có ký nhận của thí sinh để tránh trường hợp thất lạc, sai sót).

Thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ vào trường công an

Sau khi hết thời hạn tiếp nhận (ngày 19/8/2016), các Ban tuyển sinh báo cáo về trường số lượng thí sinh đăng ký chính thức nhập học vào các trường CAND để các trường tập hợp báo cáo Tổng cục Chính trị CAND (thí sinh trúng tuyển chỉ được nhập học khi có giấy chứng nhận kết quả điểm thi (bản chính) có trong hồ sơ nhập học).

Rất nhiều thí sinh có câu hỏi: Ngày 19/8 sẽ kết thúc đợt I, trong trường hợp thí sinh đủ điểm đỗ đại học dân sự mà điểm chuẩn 2016 cao đẳng, trung cấp CAND lại có sau ngày 19/8, thì các em có được bỏ trường dân sự để nộp vào cao đẳng, trung cấp CAND hay không?

Như vậy, hết đợt I, nếu thí sinh đã nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho một trường để xác nhận trúng tuyển, thì đến đợt II, thí sinh sẽ không còn cơ hội tham gia xét tuyển vào bất cứ một trường nào.

Được biết, trong đợt tuyển sinh 2016, các trường công an nhân dân được giao 4.800 chỉ tiêu, trong đó có 3.200 chỉ tiêu bậc đại học, giảm 1.300 chỉ tiêu so với năm 2015, bậc cao đẳng xét 600 chỉ tiêu, giảm 1.100 chỉ tiêu, bậc trung cấp xét 1.000 chỉ tiêu, giảm 1.900 chỉ tiêu so với năm 2015.

Theo ghi nhận, hiện tại các trường đã công bố điểm trúng tuyển. Theo đó, điểm cao nhất thuộc về ngành Điều tra trinh sát của Học viện Cảnh sát Nhân dân là 29,5 điểm.

 


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/thi-sinh-phai-nop-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-co-dau-do-vao-truong-cong-an-d21530.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ vào trường công an, tuyển sinh công an, các trường khối CAND, điểm chuẩn 2016, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển trường công an, điểm trúng tuyển, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017