Thí sinh nhận xét về đề thi môn Sinh THPT quốc gia năm 2016?

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Sinh học chiều nay, các thí sinh cho biết đề thi hơi dài và có tính phân hóa cao. Trong đó, 30 câu đầu chủ yếu là lí thuyết bám sát nội dung sách giáo khoa nên hầu hết các thí sinh đều có thể làm được, những câu sau yêu cầu phải có cả kiến thức xã hội.

Tra cứu đáp án môn Sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 (các mã đề)

 

Ghi nhận tại điểm thi ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, thí sinh Nguyễn Xuân Tiến (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cho hay 30 câu đầu của đề thi Sinh học là lí thuyết học sinh đều có thể làm được, những câu sau học sinh phải có cả kiến thức xã hội và giỏi mới làm được.

Thí sinh nhận xét về đề thi môn Sinh THPT quốc gia năm 2016?

Cụm thi Vinh: Đề Sinh, câu 10 khá khó

Kết thúc kỳ thi Quốc gia 2016, Cụm thi Vinh, hầu hết các thí sinh cho biết, đề Sinh ở câu 10 khá khó.

16h15, hầu hết các thí sinh tại các địa điểm thi Cụm thi Vinh rời phòng thi đều than phiền câu 10 của đề Sinh khó ăn điểm.

Thí sinh Nguyễn Bá Phúc, đến từ trường THPT Đô Lương 1 chia sẻ: "Đề thi có 10 câu khá khó và có tính phân loại cao. Để đạt điểm trung bình thì dễ nhưng lấy điểm 9, 10 là khó. Đề dài 8 trang và em cũng khá ổn về đề thi này".

Một số thí sinh khác khi được hỏi hầu hết đều vui vẻ vì đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình. Các thí sinh đều tận dụng tối đa thời gian để làm bài.

Theo thống kê, cụm thi ĐH Vinh 4.659 thí sinh dự thi môn Sinh học, cụm thi địa phương có 929 thí sinh.

Đặc biệt, 3 điểm thi ở Cụm thi địa phương không có thí sinh đăng ký thi môn Sinh học là điểm thi trường THPT Đô Lương 3, THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương), và THPT 1/5 (Nghĩa Đàn).

Kết thúc môn thi Sinh, hầu hết phụ huynh và thí sinh đã lên đường về quê trong niềm vui xen lẫn nỗi buồn, và niềm vui...

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Sinh học, nhiều thí sinh tại Ninh Bình ra ngoài thở phào nhẹ nhõm kết thúc kỳ thi dài ngày đầy căng thẳng. Nhiều em tự tin vì làm xong hết bài, nhưng có nhiều em có phần lo lắng vì chỉ làm hết được 2/3 đề bài ra.

Tại điểm thi số 8, trường THCS Ninh Thành (cụm thi 33), ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh nhận định, đề thi năm nay khó, dài hơn năm trước. Cũng giống như đề Hóa Học và Vật Lý, đề thi Sinh học có sự phân hóa cao. Em Bùi Thị Dung cho biết, chỉ làm được khoảng 50%, còn lại là "tô" cho xong bài thi.

Theo lý giải của Dung, đề có 50 câu hỏi, chỉ có 30 câu trước là không khó, thí sinh dễ ghi điểm ở những câu hỏi này. Còn lại 20 câu sau, nhiều thí sinh trung bình không làm được bài, dạng câu hỏi này dành cho học sinh học khá, giỏi. Nhiều câu hỏi hóc búa các em cũng phải mất nhiều thời gian mới làm xong được.

Thí sinh Nguyễn Thị Thúy thì vui mừng vì làm xong hết và chắc chắn được 7 - 8 điểm ở môn thi cuối cùng này. Các môn thi trước, Thúy cũng làm xong hết và rất tự tin với bài làm của mình.

Kết thúc 4 ngày thi căng thẳng, nhiều thí sinh tại Ninh Bình thở phào nhẹ nhõm, rời điểm thi tốt nghiệp 2016 trở về nhà sau những ngày dài ứng thi.

Hà Tĩnh: Thí sinh nhận xét đề thi môn Sinh học hơi dài

Chiều nay (4/7), tại cụm thi Hà Tĩnh 2.386 thí sinh đã bước vào môn thi cuối cùng là Sinh học tại 6/27 điểm thi.

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay tương đối dài.

Thí sinh Nguyễn Văn Huy cho biết: "Đề thi Sinh học năm nay quá dài và có tính phân hóa cao. Phần đầu chủ yếu là lí thuyết bám sát nội dung sách giáo khoa nên hầu hết các thí sinh đều có thể làm được, những câu sau học sinh phải có cả kiến thức xã hội".

Thí sinh Trần Văn Hà, tại điểm thi Trường Đại học Hà Tĩnh (cơ sở phường Đại Nài, tp Hà Tĩnh) cho biết: "Đề thi năm nay khá dài em chỉ làm được khoảng 60%."

Ông Lê Anh Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tại cụm thi Hà Tĩnh cho biết: Trong 2 buổi thi của ngày thứ 3 có 121 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh vi phạm kỷ luật bị lập biên bản đình chỉ thi. Còn trong môn Lịch sử sáng nay (4/7) có 57 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh bị cảnh cáo.

Đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 nên sau khi kết thúc môn Sinh học, các thí sinh đã lũ lượt trở về quê.


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thi-sinh-than-de-sinh-dai-20160704162659516.htm

Xem thêm điểm chuẩn đại học năm 2016

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh nhận xét về đề thi môn Sinh THPT quốc gia năm 2016?, Đề thi môn Sinh học THPT quốc gia 2016, đề thi môn Sinh học , đáp án đề thi môn Sinh học 2016, đáp án đề thi môn Sinh học THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017