Thí sinh miền trung ít bị sức ép cạnh tranh

TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, cho biết trường mở cửa xét tuyển NV2 từ ngày 21-8 và kéo dài đến hết ngày 10-9. Đến hết ngày 28-8, trường đã nhận được hơn 3.500 hồ sơ đăng ký.

Tin liên quan

>> Quy định không chặt chẽ làm thiệt thòi cho thí sinh

>> Nhiều hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 không hợp lệ

>> Xét tuyển bổ sung nguyện vọng 2 ở nhiều trường vi phạm quy định

Thí sinh miền Trung “dễ thở”

Trong xét tuyển nguyện vọng 2, nhiều trường ĐH tại miền Trung đã tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, thậm chí chấp nhận cả áp lực hồ sơ ảo

Thí sinh có thể rút hồ sơ ngay khi có nhu cầu hoặc nộp giấy chứng nhận kết quả thi bằng bản sao công chứng. Mặc dù biết cách nộp hồ sơ này sẽ tạo ra nhiều thí sinh ảo nhưng lãnh đạo nhiều trường cho biết vẫn để cho thí sinh tha hồ chọn lựa và trường sẽ kết thúc xét tuyển nguyện vọng (NV2) khi đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Hồ sơ tăng vọt

TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, cho biết trường mở cửa xét tuyển NV2 từ ngày 21-8 và kéo dài đến hết ngày 10-9. Đến hết ngày 28-8, trường đã nhận được hơn 3.500 hồ sơ đăng ký.

Trung bình mỗi ngày, ĐH Đà Nẵng nhận được hơn 700 hồ sơ xét tuyển ở cả hai hệ CĐ và ĐH. Theo một cán bộ ở phòng đào tạo, số hồ sơ nộp sẽ tăng lên vào những ngày tiếp theo bởi hiện tại rất nhiều thí sinh chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Theo TS Việt, năm nay do có quy định các trường tự chủ trong việc xét tuyển, không quy định điểm NV sau cao hơn NV trước nên dự kiến trong đợt xét tuyển lần này, thí sinh sẽ nộp hồ sơ vào rất nhiều.

ThS Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Phòng Đào tạo Trường ĐH Quảng Nam, cho biết trường mở cửa xét tuyển NV2 từ ngày 15-8 đến hết 7-9. Hiện tại, trường đã nhận được hơn 1.200 hồ sơ đăng ký. Theo ThS Hoàng, số hồ sơ nhận được ở thời điểm này đã tăng vọt hơn so với năm 2011. Tuy nhiên, dự đoán trong những ngày tiếp theo, lượng thí sinh nộp hồ sơ sẽ tăng tiếp vì nhiều thí sinh chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh nộp hồ sơ vào Trường ĐH Quảng Nam chủ yếu ở nhóm ngành sư phạm và kinh tế, nhóm ngành xã hội và công nghệ thông tin nhận được rất ít hồ sơ.

 

trường đại học miền trung, tuyển sinh, nguyện vọng 2, xét tuyển, nguyện vọng bổ xung, hồ sơ xét tuyển, điểm xét tuyển, nguoi lao dong

Được nộp bản sao

Tại các trường ĐH ở miền Trung, thí sinh có thể dễ dàng thay đổi NV theo nhu cầu bởi các trường đều tạo điều kiện để có thể rút hoặc nộp hồ sơ bằng bản sao.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào ĐH Đà Nẵng phải có giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ; thí sinh được rút hồ sơ sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho đến trước khi hết hạn nộp 5 ngày. Tránh tình trạng thí sinh nộp hồ sơ đông không thể giải quyết cùng lúc nên trường đã bố trí trước 5 ngày của hạn cuối cùng xét tuyển NV2 để thí sinh có cơ hội rút hồ sơ và thay đổi nguyện vọng. TS Việt cho biết cách làm như trên nhằm giúp cho thí sinh có thêm cơ hội đăng ký xét tuyển vào trường khác nếu có nhu cầu.

Còn tại Trường ĐH Quảng Nam, ThS Hoàng cho hay trường có thể nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ hoặc bản sao có công chứng. Vì vậy, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn trong đợt xét tuyển này. “Điều này sẽ không tránh khỏi có nhiều hồ sơ ảo. Nhưng để tạo cơ hội cho thí sinh được xét tuyển, trường đã đặt ra quy định trên”- ThS Hoàng nhấn mạnh. Ngoài ra, Trường ĐH Quảng Nam cũng sẽ tổ chức xét tuyển đến khi nào đủ chỉ tiêu.

ĐH Huế cũng đã nhận hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 21-8 và sẽ kéo dài đến hết ngày 7-9. Cũng như Trường ĐH Quảng Nam, ĐH Huế chấp nhận hồ sơ có chứng nhận kết quả thi bằng bản sao có công chứng và ghi đầy đủ vào phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV2.

Sớm cập nhật thông tin cho thí sinh

Hiện tại, ĐH Đà Nẵng đang nhập dữ liệu thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển NV2. Do lượng hồ sơ quá nhiều nên nhà trường chưa thể cập nhật lên mạng. Lãnh đạo trường cho biết sẽ sớm cập nhật thông tin lên trang tin điện tử của trường để thí sinh thuận tiện tra cứu trong việc xét tuyển.

Lãnh đạo Trường ĐH Quảng Nam cũng cho biết sau mỗi ngày đều cập nhật số hồ sơ nhận được trong xét tuyển NV2 lên mạng cho thí sinh tìm hiểu.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh miền trung ít bị sức ép cạnh tranh, Thí sinh miền trung ít bị sức ép cạnh tranh, trường đại học miền trung, tuyển sinh, nguyện vọng 2, xét tuyển, nguyện vọng bổ xung, hồ sơ xét tuyển, điểm xét tuyển, nguoi lao dong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017