Thí sinh lo đề thi vật lý sẽ ...lạ

Chiều nay, thí sinh có ý định xét tuyển ĐH khối A, A1 thi môn Vật lý. Tại cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, mới khoảng 13 giờ chiều, thí sinh khối A, A1 đã lác đác có mặt.
Thí sinh lo đề thi vật lý sẽ ...lạ
Thí sinh chuẩn bị thi môn Vật Lý

Một số thí sinh trong lúc đứng chờ giờ thi, vội giở các bài vật lý để ôn lại. Trong khi các thí sinh dự định chọn xét tuyển vào các trường tuyển khối A, A1 có vẻ tự tin thì những thí sinh chọn môn vật lý làm môn “dự bị” tỏ ra không mấy chắc chắn. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc, nói: “Em tính xét tuyển ĐH hai khối A và D1. Em học môn vật lý cũng bình thường, nên cũng hơi lo.” Tra cứu đề thi và đáp án Vật lý 2015 tại đây.

Ở một góc khác, Nguyễn Thị Yến Phương (Tây Ninh) đang dò nốt một trang bài tập vật lý, cũng cho biết: “Em học không khá môn lý cho lắm, khối A1 chỉ là khối “sơ cua” của em.”  Yến Phương dự định sẽ nộp hồ sơ vào khoa Ngữ văn Anh (ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) nhưng sau khi làm bài thi môn ngữ văn, sáng 2-7 thấy “bài làm ngữ văn không được tốt” nên sẽ chờ điểm mới quyết định chọn trường.

Ngược lại, thí sinh Nguyễn Thanh Huệ, người chỉ xét tuyển khối A1, thì nói: “Em đã ôn kỹ bài, hy vọng là em sẽ làm tốt môn vật lý.” Huệ chỉ lo dạng đề vật lý chưa được thầy cô hướng dẫn sẽ chiếm mất nhiều thời gian trong làm bài. Thời gian làm bài môn vật lý chỉ 90 phút, nếu đề quá dài như Anh văn, mà ra kiểu “lạ” sẽ khiến thí sinh bối rối.

*Đắk Lắk đổ mưa chiều 2-7, một số Hội đồng thi THPT quốc gia như ĐH Tây Nguyên, THPT chuyên Nguyễn Du, THPT Chu Văn An... mới có thí sinh đi thi Vật Lý.

Do trời nắng mưa đột ngột vào giữa trưa khiến các thí sinh khá mệt mỏi. Thí sinh Đinh Văn Trí (H.Ea Kar) dự thi tại Hội đồng thi ĐH Tây Nguyên, cho biết năm nay thi khối A1 nên tập trung ôn về lý thuyết hạt nhân.

* Cần Thơ lo nhắc cặn kẽ thí sinh - Thạc sĩ Nguyễn Minh Trí, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Cần Thơ cho  biết điểm thi có đông thí sinh dự thi nhất là trường Lương Thế Vinh (Q.Ninh Kiều) với 1.321 thí sinh và điểm thi trường THCS An Hòa 2 ít thí sinh nhất có 134 thí sinh (chỉ có 4 phòng thi).

Cũng theo ông Trí trước mỗi giờ thi các giám thị đều nhắc nhở cặn kẽ quy chế thi đến các thí sinh. “Đến thời điểm hiện tại kỳ thi diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi”, ông Trí nói.

Tại điểm thi trường Đoàn Thị Điểm có hai thí sinh vào trễ sau khi giám thị đã gọi tên vào phòng thi.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150702/thi-sinh-lo-de-thi-vat-ly-sela/770760.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh lo đề thi vật lý sẽ ...lạ, đề thi tốt nghiệp năm 2015, đề thi tốt nghệp môn Vật lý, đề thi vật lý 2015, đáp án vật lý 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017