Thí sinh không đủ điểm sàn vẫn có cơ hội vào đại học

Thí sinh có điểm thi ba môn dưới ngưỡng Bộ GD - ĐT quy định (điểm sàn) vẫn có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ đối với những trường tuyển sinh bằng đề án riêng.

Thí sinh không đủ điểm sàn vẫn có cơ hội vào đại học

Năm nay, Bộ GD - ĐT đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường Đại học là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Theo quy định, các trường không được tuyển những thí sinh có tổng điểm thấp hơn điểm sàn của Bộ.

Như vậy, phải đạt mức điểm bằng sàn trở lên, thí sinh mới có cơ hội xét tuyển vào đại học 2016. Tuy nhiên, các em thí sinh có thể cân nhắc đi đường vòng để tăng cơ hội trúng tuyển.

Đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Nếu không đủ điểm xét tuyển NV1, thí sinh có thể chọn đầu vào các trường xét tuyển bằng học bạ THPT, đặc biệt đối với những em có điểm trung bình học tập bậc THPT đạt khá, giỏi.

Việc tính điểm học bạ có thể dựa trên điểm trung bình môn của cả 3 năm lớp 10, 11, 12 hoặc 1 năm lớp 12, tùy vào quy định của từng trường. Theo cách này, các em phải đảm bảo một số điều kiện: Được xét đỗ tốt nghiệp THPT; Điểm xét tốt nghiệp được tính dựa trên 3 yếu tố: Điểm thi THPT Quốc gia 2016, điểm trung bình lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích; Thí sinh có điểm xét tốt nghiệp trên 5 sẽ được công nhận tốt nghiệp nếu không có bài thi nào bị điểm liệt.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ tùy thuộc vào quy định của từng trường và không căn cứ theo thời gian xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia của Bộ GD - ĐT. Thí sinh nên vào trang chủ của trường mình đăng ký xét tuyển bằng học bạ để nghiên cứu phương án tuyển sinh và nắm được các mốc thời gian quan trọng.

Danh sách các trường đại học có phương thức xét tuyển bằng học bạ năm 2016:

Điểm chuẩn 2016


Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/thi-sinh-khong-du-diem-san-van-co-co-hoi-vao-dai-hoc-20160808214238469.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh không đủ điểm sàn vẫn có cơ hội vào đại học, phương thức xét tuyển, xét tuyển bằng học bạ THPT, xét tuyển Đại học 2016, điểm sàn của Bộ, điểm chuẩn 2016, hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017