Thí sinh kết thúc kỳ thi đại học

Sáng nay, thí sinh thi khối B, C, D trên cả nước hoàn thành môn thi đại học cuối cùng Hóa học và môn Ngữ văn trong vòng 90 phút và 180 phút, kết thúc kỳ thi đại học 2014

Sự kiện: Tuyển sinhđiểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Thí sinh thi khối B, C, D đã hoàn thành kỳ thi đại học 2014

Sau 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa sáng 10/7, thí sinh dự thi đại học khối B kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ tuyển sinh 2014. Tại điểm trường đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, sĩ tử rời khỏi phòng thi đều cho rằng đề Hoá khối B khó hơn khối A, tuy nhiên, khiến thức cơ bản, học lực trung bình cũng kiếm được 5-6 điểm.

"Tuy khó hơn đề khối A nhưng môn Hoá hôm nay em làm bài khá tốt, chắc đúng khoảng 70-80%. Đề ra vừa sức, không đánh đố. Một số câu phân loại học sinh khiến chúng em mất nhiều thời gian giải", Hoàng Lan, thí sinh thi khoa Khoa học môi trường nói.

Thí sinh này cho biết thêm, các bạn cùng phòng làm bài tốt. Một số bạn thì thiếu thời gian.

Lê Thị Mai (thi khoa Tâm lý học, đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) cũng cho rằng, đề Hoá khối B khó hơn khối A. "Đề ra sát chương trình, tập trung kiến thức vào lớp 12. Một nửa đề khá dễ, đủ để các bạn học kém cũng đạt được 5 điểm. Tuy nhiên lấy điểm 8-9 thì hơi khó nhằn", thí sinh này nói.

Thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi đại học 2014

Thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi đại học 2014

Nguyễn Nam Khánh (Đan Phượng Hà Nội) dự thi ngành Công nghệ sinh học cho biết, thời gian 90 phút vừa đủ với em. Nội dung thi môn Hóa trải dài kiến thức từ lớp 10 đến 12 với 50% câu hỏi lý thuyết, phần lớn tập trung vào phần hóa vô cơ và hữu cơ.

"Câu hỏi lý thuyết cơ bản, nên nhiều thí sinh làm nhanh. Thí sinh chỉ gặp khó ở câu hỏi dạng bài tập. Trong đó điển hình ở câu 46 mã đề 683, đề bài cho hỗn hợp gồm các chất sau đó yêu cầu thí sinh tính giá trị của M. Câu hỏi này em chưa được ôn qua. Khi làm em không thể tìm ra được công thức của chất nên phải chọn bừa đáp án", Khánh nói.

Hoàng Linh Trang (quê Tuyên Quang), dự thi khoa Khoa học môi trường ĐH Khoa học tự nhiên cho biết: “Đề khó và dài. Những câu khó thuộc về phần hữu cơ, do kỹ năng chưa bài bản nên em khó làm được những câu bài tập như vậy. Phần lý thuyết không quá khó, nhưng hơi dài, phải tập trung cao mới giải hết được”, Trang tâm sự.

Còn Đinh Ngọc Tân dự thi vào khoa Môi trường thì nhăn nhó vì: "Thời gian không đủ để em làm bài, phải khoanh vội một số câu. Em dự tính bài mình được trên 7 điểm".

Kết thúc môn thi cuối, các thí sinh tại điểm Khoa học tự nhiên Hà Nội gặp phải cơn mưa rào. Một số em nhanh chóng được phụ huynh đưa về. Nhiều thí sinh phải tránh tạm trong cổng trường, những mái ô hàng nước chờ mưa ngớt.

Theo Vnexpress, http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/thi-sinh-ket-thuc-ky-thi-dai-hoc-3015730.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh kết thúc kỳ thi đại học, thi đại học, tuyển sinh, điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017