Thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ giảm là điều đáng mừng

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ giảm là điều đáng mừng

Theo Thứ trưởng Ga, năm nay số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước từ 10% đến 15%. Đây cũng là điều đáng mừng. Bởi thí sinh nào thấy đủ năng lực học đại học thì học tiếp, thí sinh nào không đủ năng lực thì học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động.

Hiện tại, Bộ đang rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Năm nay cụm thi sẽ phân tán đều trong cả nước. Do vậy công tác tổ chức thi sẽ nhẹ nhàng hơn so với năm ngoái.

Bộ đã cử các trường ĐH có uy tín về địa phương để hỗ trợ.  Số lượng thí sinh ít nên cũng không gặp khó khăn như năm ngoái.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ giảm là điều đáng mừngSố lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước từ 10% đến 15%.

Được biết theo kế hoạch kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 1-7 đến ngày 4-7 tới. Cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương.

Ninh Bình ban hành kế hoạch thanh tra thi THPT quốc gia 2016

Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa xây dựng kế hoạch thanh tra kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Mục đích giúp UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Sở GD&ĐT nắm thông tin về việc tổ chức thi và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi; ứng phó với tình huống bất thường; chủ động phòng ngừa tiêu cực, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm (nếu có), góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phát hiện những bất cập, những điểm chưa hợp lý trong Quy chế thi THPT quốc gia (nếu có), kiến nghị cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện quy chế, những quy định về tổ chức kì thi, đồng thời giúp các cấp quản lý giáo dục có cơ sở đánh giá đúng chất lượng giáo dục phổ thông.

Cán bộ, công chức, viên chức được trưng tập tham gia thanh tra thi phải đảm bảo các điều kiện: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan; nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ thi và nghiệp vụ thanh tra thi;

Không có cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng tham dự kỳ thi tại địa điểm được thanh tra.

Đối tượng thanh tra là các điểm thi tại cụm thi do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì tổ chức; các điểm thi tại cụm thi do Trường ĐH Mỏ Địa chất chủ trì tổ chức;

Các trường THPT, các trung tâm GDTX có học sinh tham dự kỳ thi và các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trong toàn tỉnh.

Nội dung thanh tra thi thực hiện Quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi của Bộ GD&ĐT.

 


Tổng hợp,

(nguồn: http://plo.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/thi-sinh-dang-ky-tuyen-sinh-dh-cd-giam-la-dieu-dang-mung-633843.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ninh-binh-ban-hanh-ke-hoach-thanh-tra-thi-thpt-quoc-gia-2016-1921874-v.html)


Đọc thêm tin tức tuyển sinh năm 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ giảm là điều đáng mừng, tuyển sinh ĐH, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, kế hoạch thi THPT quốc gia, quy chế thi THPT Quốc gia, cụm thi ĐH, cụm thi địa phương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017