Thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ 1-4

Theo quy định, kì thi sẽ diễn ra vào các ngày 1,2,3,4 tháng 7-2016. Việc chấm thi sẽ hoàn tất vào 20-7.

Thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia từ 1-4Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015 làm thủ tục trước giờ thi - Ảnh: Như Hùng

Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn tổ chức kì thi THPT quốc gia.

Theo đó, từ ngày 1-4 đến hết 30-4, các sở GD-ĐT có trách nhiệm tiếp nhận phiếu đăng kí dự thi của thí sinh và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Sau thời hạn này, thí sinh không được phép thay đổi cụm thi và thông tin về cụm thi đã đăng kí.

Từ ngày 1-4-2016 đến ngày 30-5-2016, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; Các sở GD-ĐT thực hiện việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào 25-7, trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh chậm nhất vào 27-7.

Năm 2016, Bộ GD-ĐT quy định mỗi tỉnh, thành sẽ có ít nhất một cụm thi. Trong đó các thí sinh dự thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH-CĐ sẽ dự thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì, các thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT dự thi tại cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì hoặc cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD-ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Theo quy định, hồ sơ ĐKDT gồm 2 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Để đảm bảo an toàn ở khâu coi thi, Bộ GD-ĐT quy định mỗi cụm thi có ít nhất 50% cán bộ giảng viên trường ĐH chủ trì, ít nhất 20% cán bộ, giáo viên trường ĐH-CĐ phối hợp. Cán bộ chấm thi là giáo viên THPT và giảng viên ĐH-CĐ.

Riêng cụm thi dành cho thí sinh chỉ công nhận tốt nghiệp THPT, có ít nhất 50% cán bộ, giảng viên ĐH-CĐ tham gia coi thi, 50% số  cán bộ giám sát phòng thi là cán bộ, giảng viên ĐH.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160324/thi-sinh-dang-ki-du-thi-thpt-quoc-gia-tu-14/1073353.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ 1-4, tuyển sinh ĐH CĐ, cụm thi, thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển, hồ sơ xét tốt nghiệp THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017