Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT môn Địa Lý

Sáng nay các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 và đang chuẩn bị tiếp tục thi môn đầu tiên trong ngày là môn Địa lý, thời gian làm bài thi chi hệ THPT và GDTX đều là 90 phút. Dự kiến đáp án đề thi sẽ có vào lúc 09h00.

Kênh Tuyển Sinh >> Tuyển Sinh >> Thi Tốt Nghiệp.

Bạn cũng có thể nhận đáp án các môn thi tốt nghiệp qua điện thoại bằng cách:

soạn: KDA Mônthi Mãđề  gửi 7630

Thi môn Địa Lý

Theo thông tin cập nhật tại các điểm thi trong sáng hôm nay cho thấy thí sinh đã tập trung khá đông tại trường thi sớm hơn ngày 02-06 trong lúc thi môn Văn, một số bạn cho biết đã chuẩn bị kỹ từ lúc 5h00 sáng đã đi đến trường kiểm tra lại một lần nữa vật dụng trước khi vào phòng thi để nếu có quên giấy tờ tuỳ thân thì còn có thời gian bổ sung hợp lý hơn.

Địa lý là môn thi tốt nghiệp có tần xuất suất hiện khá cao trong nhiều năm liền thi tốt nghiệp nên hầu như thí sinh đã có sự chuẩn bị rất tốt về mặt kiến thức.

Những lưu ý trước khi làm bài thi môn địa dành cho thí sinh

- Làm lạc đề: do không đọc kỹ đề nên trả lời dễ lạc đề hoặc trả lời không đúng trọng tâm. Cần đọc thật kỹ đề để xác định xem câu hỏi đó thuộc dạng nào (trình bày, chứng minh, phân tích, so sánh hay giải thích).

Sau khi đã phân loại được các dạng bài, có thể phác nhanh dàn bài cho từng câu ra nháp (dàn bài theo dạng sơ đồ hệ thống). Cách viết theo dàn bài này sẽ giúp không quên ý, bài viết sẽ mạch lạc và dễ bổ sung các ý còn thiếu.

- Thời gian: thí sinh thường phân bố thời gian không hợp lý, dành quá nhiều thời gian cho một câu, trong khi không đủ thời gian làm những câu còn lại, phải làm sơ sài, bỏ ý, bỏ câu, mất số điểm lớn. Đề thi đại học thông thường gồm có 4 câu lớn và trong đó có 6, 7 câu nhỏ. Cần làm đều cả 4 câu, không thiên lệch câu nào. Từng câu đã quy định số điểm. Việc phân bổ thời gian làm bài chủ yếu dựa vào số điểm này. Làm bài theo nguyên tắc “dễ trước, khó sau” để lấy được điểm các phần mình chắc ăn.

Những lỗi thông thường khác cần tránh khi vẽ biểu đồ là thiếu tên biểu đồ, thiếu chú giải, không điền những số liệu cần thiết vào biểu đồ, chia khoảng cách thời gian sai, không ghi đơn vị tính. Các lỗi này sẽ mất từ 0,25 - 0,75 trên tổng số điểm.

Như vậy, việc làm bài thi môn Địa lý thực chất không quá khó nếu nắm vững một số nguyên tắc khi học và làm bài. Môn Địa lý là môn đòi hỏi sự tổng hợp, có tính logic, không hoàn toàn là môn thuộc bài.

Hướng dẫn tra cứu thông tin đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa Lý 2013

  • Cách thứ 1: truy cập vào trang "Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa Lý" để nhanh chóng nhận được Đề thi và đáp án gợi ý.

  • Cách thứ 2: chủ động nhận kết quả qua tin nhắn điện thoại bằng cách soạn tin theo hướng dẫn như sau:

 

TRA ĐÁP ÁN: Soạn: KDA Mônthi Mãđề gửi 7630

TRA ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP: Soạn: KTN Tỉnh Số báo danh gửi 7630

 

Kenhtuyensinh.vn: theo báo Haiquan

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT môn Địa Lý, đáp án đề thi tốt nghiệp thpt môn địa lý, thi tốt nghiệp, điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017