Cân nhắc tình hình khó khăn của dịch bệnh COVID-19, những thí sinh chưa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ được tạo điều kiện thi đợt 2, trừ trường hợp gian lận.

Dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào ngày 5 - 7/8

Dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 vào ngày 5 - 7/8

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT dự kiến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8.

Thí sinh chưa hoàn thành kỳ thi THPT đợt 1 được tạo điều kiện thi đợt 2 - Ảnh 1

Trước tình hình dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được chia làm 2 đợt (Ảnh minh hoạ: VnExpress)

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (diện F0, F1, F2, thí sinh trong khu phong tỏa, cách ly) không thể dự thi đợt 1 vừa qua.

Tuy nhiên, hiện phát sinh một số trường hợp thí sinh bị muộn thi đợt 1. Theo quy chế, nếu thí sinh đến muộn sau giờ phát đề làm bài thi sẽ không được phép dự thi.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, trong bối cảnh dịch bệnh, học sinh lớp 12 năm nay đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Vì thế khi còn có một đợt thi thứ 2, Bộ Giáo dục và đào tạo muốn tạo điều kiện cho những thí sinh bị bỏ lỡ đợt 1 được phép dự thi. Bộ đã xin ý kiến Chính phủ và được phép thực hiện việc này.

Lãnh đạo bộ cũng cho biết việc này chỉ áp dụng với những trường hợp bị đến muộn thi vì lý do nào đó, không áp dụng với thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Dự kiến đợt 2 của kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6, 7-8-2021. Tuy nhiên sẽ phải căn cứ vào đề xuất cụ thể của 39 tỉnh có thí sinh ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dự thi đợt 2.

Văn phòng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Giáo dục và đào tạo phải phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để tổ chức đợt 2 của kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

XEM THÊM: Thi THPT 2021: Thí sinh bị đình chỉ thi khi nào?

Theo Tuổi Trẻ