Thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi

Hầu như thí sinh dự thi ở những cụm thi do trường ĐH chủ trì đã tập trung về khu vực trung tâm của các tỉnh/thành phố trên cả nước để sẵn sàng làm thủ tục dự thi vào ngày hôm nay (30.6).

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thiTình nguyện viên Tiếp sức mùa thi hướng dẫn cho TS tại TP.HCM ngày 29.6. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số TS dự thi THPT quốc gia năm nay gần 887.400 (giảm hơn 118.200 so với năm 2015). Số TS thi chỉ để xét tốt nghiệp là hơn 286.100, chiếm 32% (năm 2015 là 28%). Số thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ gần 519.500, chiếm 59% (bằng năm 2015). Số thi chỉ để xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ là 81.770 chiếm 9% (năm 2015 là 13%).
Hà Nội có lượng TS đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 76.100, Lai Châu có lượng TS đăng ký dự thi ít nhất - 3.400.
Trong ngày TS đến làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi sẽ phổ biến quy chế thi, dặn dò những điều cần thiết, như các vật dụng được mang vào phòng thi, vi phạm những gì sẽ bị lập biên bản. Ngoài ra, cán bộ coi thi cũng sẽ đổi thẻ dự thi cho TS. Quan trọng hơn, nếu phát hiện sai sót trên giấy báo thi, TS cần điều chỉnh ngay trong ngày này.
Tại Hà Nội, có khoảng 76.000 TS với 6 cụm thi, gồm 5 cụm thi do trường ĐH chủ trì với 73 điểm thi (dành cho TS dự thi với hai mục đích, vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ) và 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì với 31 điểm thi dành cho TS chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp.
Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu các trường THPT có HS dự thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ TS đến các điểm thi tại TP.Bắc Giang. Giám đốc sở yêu cầu các đơn vị có HS dự thi cụm thi tốt nghiệp ở các trường khu vực huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động… tạo điều kiện để TS trọ tại khu vực xung quanh điểm thi để tránh ách tắc giao thông và đảm bảo thời gian dự thi theo quy định.
Cụm thi tại Hải Phòng có 18.900 TS. Ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng ban Chỉ đạo thi TP.Hải Phòng, cho biết nếu tính trung bình mỗi TS có một người nhà đi cùng thì trong những ngày thi sẽ có khoảng 30.000 người tập trung ở các khu vực tổ chức thi. Tất cả tổ chức, cá nhân phát cơm miễn phí cho TS trong những ngày thi đều phải được cơ sở y tế kiểm tra mẫu thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Sở GD-ĐT Quảng Ninh yêu cầu những điểm thi ở khu vực hải đảo và các huyện miền núi, vùng dân tộc phải có phương án tổ chức thi bảo đảm thuận lợi nhất cho TS. Theo kế hoạch, sẽ tổ chức thi tại 25 điểm với 354 phòng thi ở cả 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Như vậy TS ở huyện nào sẽ thi ngay tại huyện đó. Điểm thi Trường THPT Quan Lạn là địa bàn hải đảo, có số lượng TS dự thi ít nhất.
Tại tỉnh Hòa Bình, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính tham mưu với Ban Chỉ đạo thi và UBND tỉnh hỗ trợ phí đi lại cho gần 2.000 TS nhà ở xa điểm thi với mức hỗ trợ 200.000 đồng/TS, tổng kinh phí hỗ trợ trên 215 triệu đồng.

TP.HCM huy động các sở, ngành tham gia

TP.HCM có khoảng 56.000 TS dự thi ở 64 hội đồng thi của 4 cụm thi do các trường ĐH chủ trì.
Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, các quận, huyện, các trường ĐH chủ trì cụm thi phối hợp thực hiện công tác coi thi, chấm thi, thanh tra thi. Công an phối hợp, hỗ trợ các cụm thi bảo đảm an toàn từ khâu in, sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi; đảm bảo thông suốt các tuyến đường. Cảnh sát PCCC kiểm tra an toàn cháy nổ tại các hội đồng thi, trực 24/24 trên các địa bàn có hội đồng thi. Sở Thông tin - Truyền thông bảo đảm thông tin, liên lạc an toàn, bí mật, Sở GTVT kịp thời thông tin tình hình ngập nước ở các khu vực có địa điểm thi. Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, bệnh viện tạo điều kiện ưu tiên, cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho TS.

 

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/thi-sinh-bat-dau-lam-thu-tuc-du-thi-718293.html


Cập nhật thông tin tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi, thủ tục dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh 2016, cụm thi đại học, cụm thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH, phương án tổ chức thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017