Thí sinh 26 điểm từ chối đại học, học trung cấp Văn thư lưu trữ

Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết có thí sinh đạt 26 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 nhưng không học đại học mà nộp đơn vào trung cấp Văn thư - Lưu trữ (ĐH Nội vụ Hà Nội).

Hiện nay tâm lý xã hội vẫn chuộng đại học nên nhiều thí sinh vẫn đổ xô đi học đại học bằng mọi giá. Tuy nhiên, có một thực tế đang diễn ra là khi tốt nghiệp, nhiều cử nhân lại không xin được việc làm.

Một số cử nhân đã nhanh chóng tìm cho mình những nơi đào tạo nghề uy tín để có thể nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý.

Thí sinh 26 điểm từ chối đại học, học trung cấp Văn thư Lưu trữSinh viên ĐH Nội vụ Hà Nội

Trong đợt tuyển sinh năm 2015, nhiều trường hợp thí sinh được điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia, đủ điểm vào các trường đại học nhưng vẫn đăng ký tham gia hệ cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp tại trường.

“Đặc biệt, một trường hợp đạt 26 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 không lựa chọn học đại học mà chọn hệ trung cấp văn thư lưu trữ, hành chính văn phòng của Đại học Nội vụ Hà Nội để học tập”.

Bà Tạ Thị Liễu Giám đốc Trung tâm đào tạo nghiệp vụ văn phòng và dạy nghề (ĐH Nội vụ Hà Nội) cho biết mùa tuyển sinh năm 2015 đã có trường hợp thí sinh Nguyễn Hà Nga sinh ngày 24/11/1997, SBD TND017356 là học sinh THPT Chu Văn An tỉnh Thái Nguyên, thi tại cụm thi Đại học Thái Nguyên đạt 26 điểm nhưng không học đại học mà nộp đơn vào trung cấp Văn thư - Lưu trữ.

Nhà trường luôn dành phần thưởng và học bổng khuyến khích cho những học sinh đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh trong buổi chào đón tân học sinh và học kỳ đầu của khóa học.

Thí sinh 26 điểm từ chối đại học, học trung cấp Văn thư Lưu trữThí sinh 26 điểm từ chối đại học, học trung cấp Văn thư Lưu trữ

Thông báo tuyển sinh bậc trung cấp, cao đẳng nghề chính quy của Đại học Nội vụ Hà Nội

Bên cạnh đó, trong những năm qua, nhiều thí sinh đã tốt nghiệp ĐH Luật, Đại học Hà Nội, Đại học Đông Đô, Đại học Sư Phạm và các trường đại học khác cũng đã quay trở lại học trung cấp Văn thư Lưu trữ và Hành chính Văn phòng của Đại học Nội vụ Hà Nội.

Lý giải về điều này, bà Liễu cho rằng hiện nay nhiều thí sinh đã có sự cân nhắc kỹ càng về ngành nghề, thời gian học và cơ hội việc làm.

Nhiều học sinh đã quyết định lựa chọn những lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề nghiệp để nhanh chóng tìm kiếm được việc làm.

“Những học viên này mong muốn tìm được vị trí, việc làm phù hợp với hoàn cảnh” và khi học sinh tiếp cận với các Trường đào tạo chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Ưu điểm của các chương trình giáo dục kỹ năng nghề nghiệp là: Thời gian đào tạo ngắn, học sinh được chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề, được thực hành nhiều về nghề nghiệp.

Sau khi học viên tốt nghiệp các khóa học này dễ dàng được liên thông với các ngành trong trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các trường đại học khác theo quy định của nhà nước.

Trong những năm qua nhà trường thường xuyên tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng liên thông (Khoảng tháng 5-6 ban hành thông báo tuyển sinh, tháng 9-11 tổ chức thi tuyển sinh) trong đó có khoảng 300 - 500 chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng liên thông.

Đối với những thí sinh học trung cấp, cao đẳng nghề tại Đại học Nội vụ Hà Nội thì khi ra trường, các em sẽ có khả năng công tác ở nhiều cơ quan nhà nước, UBND xã, phường, quận huyện, tỉnh, thành phố, các trường học, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân…

Qua thông tin đơn vị sử dụng lao động cho biết: “Hiện tại, rất nhiều học viên học trung cấp, cao đẳng nghề ở Đại học Nội vụ Hà Nội đang làm tốt công việc được giao ở nhiều Bộ ngành như Bộ Y tế, Bộ Tư Pháp, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc Phòng, Chi cục Văn thư Lưu trữ các tỉnh, Văn phòng các cơ quan… và được các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao”.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho các học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp với những công việc phù hợp.

Hiện tại, Đại học Nội vụ Hà Nội đang tiếp tục xét tuyển trung cấp nghề, cao đẳng nghề chính quy 2015. Thí sinh chỉ cần đảm bảo yêu cầu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương cũng đã có thể tham gia vào các chương trình trung cấp, cao đẳng nghề tại Đại học Nội vụ Hà Nội.

Theo VTC, nguồn: http://vtc.vn/thi-sinh-26-diem-tu-choi-dai-hoc-hoc-trung-cap-van-thu-luu-tru.538.580365.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh 26 điểm từ chối đại học, học trung cấp Văn thư lưu trữ, tuyển sinh năm 2015, kỳ thi tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, điểm thi đại học, kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017