Thi lớp 10 HCM: Đề toán năm nay khó

Đề năm nay cũng tương đối bao gồm 70% câu hỏi cơ bản và 30 % câu hỏi nâng cao dùng để phân loại thí sinh. Phải nắm thật chắc kiến thức và biết vận dụng thì mới có thể làm được các câu hỏi khó

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Sáng nay 22/6, teen TP HCM bước vào môn thi Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tại Hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa TP HCM, rất nhiều phụ huynh xếp hàng ngay ngắn trước cổng trường để đợi con em mình.

Đề thi môn toán phân loại cao

Đúng 9h30, tiếng trống báo hiệu giờ làm bài kết thúc. Các thi sinh bước ra khỏi trường thi với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Bạn Nguyễn Tấn Phát, trường THCS Nguyễn Hiền cho rằng: “Đề năm nay cũng tương đối bao gồm 70% câu hỏi cơ bản và 30 % câu hỏi nâng cao dùng để phân loại thí sinh. Phải nắm thật chắc kiến thức và biết vận dụng thì mới có thể làm được các câu hỏi khó. Mình làm bài cũng khá tốt, hy vọng sẽ được điểm cao".

Trong khi đó Hồng Vy, THCS Trần Đại Nghĩa lại khá băn khoăn: “Đề có cả phần dễ lẫn phần khó khiến mình làm bài cũng không được tốt lắm. Có nhiều câu hỏi khó làm mình rất bối rối vì dạng bài đó mình chưa làm bao giờ. Có lẽ kết quả cũng không được cao cho lắm.

Minh Duy, THCS Lê Văn Tám cũng cùng tâm trạng với Hồng Vy: “Đề công nhận có một số câu khó thật. Như câu hình học chẳng hạn, mình đành phải bỏ qua câu đó vì không tìm ra cách giải.”

 

de thi toan vao lop 10 HCM nam nay kho

Tuy nhiên cũng có một số thí sinh vui vẻ khoe kết quả bài làm sáng nay. Bạn Nguyễn Huy trường THCS Trần Đại Nghĩa hớn hở nói: “Mình làm bài khá tốt. Tuy có những câu hỏi phân loại cao nhưng mình cũng làm khá tốt khoảng trên 80%.” “Hôm qua, mình cũng hài lòng với môn Văn và Tiếng Anh. Dự kiến mình sẽ được khoảng 7 điểm Văn và 9,5 tiếng Anh”, Huy chia sẻ thêm.

Thời tiết sáng nay ở Sài Gòn rất mát mẻ nên không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi cử của các thí sinh. Nhiều bạn ra khỏi hội đồng rất vui vẻ khoe kết quả với bố mẹ.

Chiều nay, các sĩ tử tiếp tục bước vào môn thi chuyên với thời gian làm bài 150 phút.

Nguồn tin: ione.vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 10 HCM: Đề toán năm nay khó, Thi lớp 10, đề thi môn toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017