Thi đánh giá năng lực ĐHQG: Có thí sinh đi thi để biết đề

Ông Nguyễn Kim Sơn – Phó Hiệu trưởng thường trực ĐHQG Hà Nội chia sẻ: “Có thí sinh quá giỏi nên đi thi chỉ với mục đích biết đề”.

Có thí sinh đi thi để... biết đề

Chiều qua (15/5), sau khi kết thúc kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1. Trường ĐHQG đã tổ chức họp báo về kỳ thi này.

Theo những số liệu được nhà trường cung cấp, tính đến 15h00 ngày 15/5, kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐGNL năm 2016 của ĐHQGHN (từ 5/5-11/5), tỷ lệ thí sinh dự thi cả hai bài thi ĐGNL ngoại ngữ và ĐGNL đều đạt trên 97%.

Năm nay, tỉ lệ thí sinh dự thi tại nhà trường cao hơn năm ngoái. Cụ thể, tỷ lệ dự thi bài thi ĐGNL ngoại ngữ đạt 97,4% (15.443/15.842).

Trong đó, có 7 thí sinh bị kỷ luật do không làm đúng theo quy trình làm bài, 7 thí sinh chuyển ca (5 thí sinh đăng ký nhầm thứ tiếng, 2 thí sinh chuyển ca vì lý do sức khỏe).

Thống kê sơ bộ điểm thi ngoại ngữ: Trong 15.443 thí sinh dự thi, có 75,3% đạt từ 40 điểm trở lên; có 01 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 điểm; 01 thí sinh đạt 79/80 điểm.

Ở bài thi ĐGNL (tính đến 15h00 ngày 15/5/2016), tỷ lệ dự thi: 51.311/52.850, chiếm 97,1%. Có 7 thí sinh ong gần 15.000 thí sinh có 65,5% thí sinh đạt 70/140 điểm trở lên, trong số đó có 01 thí sinh đạt 124/140 điểm.

Thí sinh đi thi để biết đề

Mở đầu cuộc họp báo, ông Nguyễn Kim Sơn – Phó Hiệu trưởng thường trực, đại học Quốc gia Hà Nội đưa tới 1 câu chuyện vui: “Nhìn chung chất lượng thí sinh năm nay khá cao. Thậm chí, có em chỉ đi thi cho biết đề của chúng tôi thế nào”.

Tiếp đó, ông Sơn chia sẻ: “Đây là 1 tín hiệu vui cho trường, vì đã có nhiều thí sinh biết đến và quan tâm đến kỳ thi tuyển sinh của trường”.

Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐGNL năm 2016, hệ thống phần mềm dự thi hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ, đường truyền.

Thi đánh giá năng lực ĐHQG: Có thí sinh đi thi để... biết đề

Chất lượng thí sinh dự thi năm nay của trường là khá tốt.

Ông Sơn lưu ý, trong 79 trường hợp bị chuyển ca, có trường hợp do lỗi máy tính. Tuy nhiên, so với số lượng thí sinh tham gia dự thi, đây là một tỷ lệ nhỏ và khó có thể tránh khỏi.

Bởi lẽ, năm nay nhà trường tổ chức thi tới 6 ngoại ngữ. Trong đó, có 2 môn tiếng Trung và tiếng Nhật là chữ tượng hình, đòi hỏi phải có hệ thống phần mềm cực tốt để đáp ứng. Nhà trường sẽ cố hoàn thiện trong các kỳ thi sắp tới.

Cũng theo ông Sơn, để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự và phòng chống gian lận trong thi cử đảm bảo, không có lộn xộn bên ngoài lẫn bên trong phòng thi, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho các giáo viên, cán bộ coi thi; kết hợp với lực lượng an ninh địa phương để đảm bảo an toàn.

Sẽ công bố kết quả trước ngày 30/5

Theo thông báo của nhà trường, năm nay kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 30/5.

Về công tác tổ chức thi của kỳ thi năm nay, nhà trường thông báo: “So với năm 2015, năm 2016 thí sinh đăng ký dự thi một cách triệt để, hoàn toàn thông qua mạng internet. Từ việc đăng ký cho tới đóng lệ phí các em cũng không phải tới trường nên đã giảm được thời gian và chi phí cho xã hội”.

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng vui vẻ nói rằng: “Ơn trời rằng năm nay kỳ thi của chúng tôi đã không gặp mưa hay sự cố nào về điện. Chúng tôi đã phải huy động rất nhiều máy phát điện để đề phòng trường hợp mưa gió gây mất điện”.

Kết thúc buổi họp báo ông Sơn nhấn mạnh: “Kỳ thi 2016 một lần nữa chứng minh phương thức thi của ĐHQG đang ngày càng được xã hội ủng hộ và tiếp nhận, cho thấy tính ổn định của phương thức thi mới. Nếu tổ chức tốt, năm 2017, Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ tổ chức thi ĐGNL cho số lượng thí sinh lớn hơn nữa.

Theo NDT, nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/thi-danh-gia-nang-luc-dhqgthi-sinh-di-thi-de-biet-de-a240872.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi đánh giá năng lực ĐHQG: Có thí sinh đi thi để biết đề, kỳ thi đánh giá năng lực, ĐH Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh, công tác tổ chức kỳ thi, phương thức thi mới, bài thi đánh giá năng lực, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017