Trong kỳ thi tuyển sinh 2019 sắp tới đây, rất nhiều thí sinh đăng ký tham dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thắc mắc rằng kỳ thi có cộng điểm ưu tiên không và sẽ cộng như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

> Nhiều trường thông báo tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

> Thí sinh phía Nam sẽ thi đánh giá năng lực vào ngày 31/3

Thi đánh giá năng lực có được cộng điểm ưu tiên không

Thí sinh vẫn được cộng điểm ưu tiên khi dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm theo thang điểm 1.200.

Cụ thể: nhóm ưu tiên 1 được cộng 80 điểm, nhóm ưu tiên 2 được cộng 40 điểm. Khu vực một được cộng 30 điểm, khu vực 2 - nông thôn được cộng 20 điểm và khu vực 2 được cộng 10 điểm.

Ví dụ: nếu thí sinh Trần Văn A thuộc nhóm ưu tiên 1 và khu vực 2 - nông thôn thì thí sinh này được cộng điểm ưu tiên như sau: 80 + 20 = 100 điểm.

Các nhóm đối tượng và khu vực ưu tiên được phân chia theo quy định trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019 của Bộ GD-ĐT.

Trong khi đó, thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ khác ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM cũng được tính điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng theo quy chế và quy định của các trường này.

Khi đăng ký tham dự đánh giá năng lực, thí sinh cần tham khảo cụ thể trong đề án tuyển sinh có đăng trên website của trường mình có nguyện vọng tham gia.

Theo Tuổi trẻ