Thi CĐ: Nhận xét chuyên gia môn thi cuối

Theo cô Lý Ngọc Dung - Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: Đề thi bám sát cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát chương trình lớp 12.

>>Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Kết thúc ngày thi thứ 2, kỳ thi Cao đẳng 2013, các chuyên gia đã có những nhận xét về đề thi của năm nay.

Nhận xét Đề thi Môn Vật lý

Thầy Dương Văn Bình - Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: So với đề thi năm 2012, đề thi năm nay dễ hơn. Tuy nhiên, đề thi có một số câu khó, mang tính phân loại. Để giải đề thi này, thí sinh cần nắm vững kiến thức lý thuyết đồng thời có khả năng tính toán nhanh, cẩn thận”.

đáp án đề thi cao đẳng

Đề thi năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa. Đề thi có nội dung trả đều suốt cả chương trinh lớp 12. Thí sinh phải nắm vững kiến thức, đọc kỹ đề nếu không sẽ rất dễ mất điểm vì đề có nhiều câu dễ, không đánh đố thí sinh.

Nhận xét Đề thi Môn Sinh học

Cô Lý Ngọc Dung - Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: Đề thi bám sát cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát chương trình lớp 12. Đề thi này có nhiều câu lý thuyết đơn giản nhưng rất dễ mất điểm nếu thí sinh củ quan. Do vậy, thí sinh cần phải đọc thật kỹ đề trước khi làm. Nội dung đề thi cũng có một số câu buộc thí sinh phải vận dụng kiến thức nguyên phân, giảm phâm của lớp 10. Đó là các câu mang tính phân loại cao. Chính vì vậy, thí sinh cần lưu ý khi làm bài.

Đề thi năm nay có từ 6- 8 câu tương đối khó, thí sinh mất nhiều thời gian để làm bài. Đề thi có nội dung trả dài toàn bộ kiến thức lớp 12, thí sinh cần nắm vững và vận dụng tốt kiến thức khi làm bài.

Nhận xét về đề thi môn Ngữ Văn

Thạc sĩ Nguyễn Trúc Loan - Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: Đề thi năm nay có cấu trúc đề như năm 2012, đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa và định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi mang tính giáo dục cao.

Học tập là để hướng tới cuộc sống đích thực, đời thực của con người, giúp con người hạnh phúc, thành công hơn. Văn chương là một môn học càng thể hiện rõ điều đó nhất là trong nội dung các đề thi, kiểm tra. Xu hướng đề thi cũng như các vấn đề mà câu nghị luận xã hội quan tâm luôn sát gần, thiết thực với đời sống, và chính là hơi thở cuộc sống. Những vấn đề thuộc về tác phẩm văn học cũng được đề thi khai thác những góc độ, khía cạnh. Chính vì vậy, khi học, ôn tập thí sinh cần lưu ý về các vấn đề đời sống, nhận thức, cảm thụ cuộc sống. Qua đề thi những năm gần đây, chúng ta thấy thấm đượm tính giáo dục, tính thời sự, sự trăn trở của xã hội trong mỗi câu chữ của đề thi.

Theo Hà Thành, KTDT - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi CĐ: Nhận xét chuyên gia môn thi cuối, thi cao đẳng, nhận xét

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017