Thi cao đẳng: Nhiều thí sinh ảo

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày làm thủ tục dự thi, không chỉ tỉ lệ thí sinh (TS) ảo cao mà số TS đăng ký dự thi vào nhiều trường CĐ cũng giảm khá mạnh.

Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Theo báo cáo của Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, số thí sinh đăng ký dự thi đợt III là 341.612 người. Tuy nhiên, hôm qua, chỉ 205.062 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 60,03%.

Thí sinh ảo tăng cao trong thi đợt 3

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, 135 trường CĐ có tổ chức thi trên toàn quốc đã bố trí 327 điểm thi với 9.512 phòng thi. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 27.740 người.

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày làm thủ tục dự thi, không chỉ tỉ lệ thí sinh (TS) ảo cao mà số TS đăng ký dự thi vào nhiều trường CĐ cũng giảm khá mạnh. Trường CĐ Xây dựng Công trình Đô thị (Gia Lâm, Hà Nội) năm nay chỉ có chưa đến 2.000 TS đăng ký dự thi, trong khi số này năm ngoái là 8.000. Trường CĐ Điện tử Điện lạnh cũng có số TS đăng ký dự thi giảm 30% so với năm ngoái…

đáp án đề thi  cao đẳng mô toán

Tại TPHCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng có 284 TS đăng ký dự thi, số TS đến làm thủ tục chỉ chiếm 44%. ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM có 3.360 TS, số người làm thủ tục chiếm 59%. ĐH Nguyễn Tất Thành là trường có đông TS đăng ký dự thi nhất trong đợt này (9.097), nhưng chỉ có hơn một nửa đến làm thủ tục dự thi (chiếm 53%).

Ở các trường CĐ, tỷ lệ TS đến làm thủ tục cao hơn các trường ĐH, nhưng cũng chỉ khoảng 60%. Tỷ lệ ở CĐ bán công Công nghệ Quản trị Doanh nghiệp là 59%, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vinatex: 55%, CĐ Công nghệ Thủ Đức: 61%... CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có số TS đăng ký dự thi là 19.534, nhưng chỉ có 62% đến làm thủ tục, CĐ Công thương TPHCM có số TS đến trong ngày đầu làm thủ tục đạt 55%...

Đại diện các trường cho rằng, một số TS đã dự thi ĐH nên nắm rõ quy chế, do đó không đến làm thủ tục dự thi CĐ. Ngoài ra, cũng có nhiều TS đã dự thi ĐH và thấy kết quả bài làm tốt nên có thể các em sẽ không dự thi CĐ.

Sáng 14/7, hàng nghìn TS đến các điểm thi ở thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục đăng ký dự thi vào ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, CĐ Thương mại Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng. Tổng hợp 8 điểm thi vào CĐ Thương mại, có 4.012/6.533 TS đến làm thủ tục, đạt tỉ lệ hơn 61%. Các điểm thi vào ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng có số TS đến làm thủ tục cao nhất, nhưng chỉ đạt mức gần 70%, với 13.282/19.211 TS đăng ký dự thi có mặt.

Theo Quang Phương - Nguyễn Huy - Quý Hiên, Tiền phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi cao đẳng: Nhiều thí sinh ảo, thi cao đẳng, thí sinh ảo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017