Thêm ĐH lớn tuyển sinh đánh giá năng lực vào năm 2018

Dự kiến năm 2018 ĐHQG TP.HCM tổ chức tuyển sinh riêng theo hướng đánh giá năng lực thí sinh. Thông tin đưa ra tại cuộc họp do ĐHQG TP.HCM chủ trì sáng nay (1/6).

Thêm ĐH lớn tuyển sinh đánh giá năng lực vào năm 2018

TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó Trưởng Ban chỉ đạo kì thi THPT quốc gia cho biết, hiện nay chưa có số liệu thống kê về số lượng thí sinh dự thi trong cả nước do Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cung cấp.

Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ của ĐHQG TP.HCM đối với 50 tỉnh thành đã có số liệu chính thức, thì có khoảng 800.000 thí sinh dự thi. Nếu thống kê đầy đủ, dự kiến cả nước có hơn 900.000 thí sinh dự thi.

Thêm ĐH lớn tuyển sinh đánh giá năng lực vào năm 2018

Ông Nghĩa lưu ý, so với năm ngoái, năm nay tỷ lệ thí sinh thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ cao hơn so với số liệu đã được thông tin trước đây.  Thậm chí, một số cụm thi do ĐH tổ chức có lượng thí sinh dự thi cao hơn năm ngoái.

Trong đó TP.HCM có số lượng thí sinh nhiều thứ hai sau Hà Nội. Một số tỉnh, thành cũng có lượng thí sinh đông như Nghệ An, Thanh Hóa...

Ông Nghĩa cho rằng, bất cập lớn nhất đối với các cụm thi do ĐH tổ chức là các trường có khuynh hướng tổ chức thi ở các tỉnh, thành phố, vì vậy thí sinh vùng sâu, vùng xa phải di chuyển khá xa.  Do đó, công tác tiếp sức mùa thi vẫn cần thiết đối với các thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH.

Năm nay, ĐHQG TP.HCM phụ trách ba cụm thi tại TP.HCM và 1 cụm tại tỉnh Bình Dương. So với năm 2015, số thí sinh dự thi tại các cụm do ĐHQG TP.HCM tăng gấp đôi.

Về in sao đề thi, ĐHQG TP.HCM sẽ  in sao đề thi cho ba cụm thành phố, cụm thi tại tỉnh Bình Duơng và 3 trường ĐH (ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Tài chính Marketing) với tổng cộng khoảng 80.000 thí sinh. Đây là trung tâm in sao đề thi lớn nhất nước.  Tuy nhiên, các trường sẽ tự tổ chức chấm thi theo đúng quy chế.

Từ ngày 20-25/6, Hội đồng xét tuyển thẳng ĐHQG TP.HCM họp và công bố kết quả cho thí sinh.

Trong trường hợp một thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và trúng tuyển vào nhiều trường đại học thành viên, các trường vẫn xét từng trường hợp, sau đó liên hệ với các thí sinh để xác định nguyện vọng cuối cùng.

Dự kiến năm 2018 ĐHQG TP.HCM tổ chức tuyển sinh riêng theo hướng đánh giá năng lực thí sinh.

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/307833/them-dh-lon-tuyen-sinh-danh-gia-nang-luc-vao-nam-2018.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm ĐH lớn tuyển sinh đánh giá năng lực vào năm 2018, kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển vào ĐH, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, ĐH Quốc gia TP.HCM, cụm thi ĐH, hồ sơ xét tuyển thẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017