Thêm chi tiết sai phạm tại đại học Kinh tế Quốc dân

Một số khoản chi tiền tạm ứng chưa được thực hiện đúng quy định, một số khoản chi cho hoạt động quản lý liên kết đào tạo chưa được phản ánh đầy đủ vào Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

ĐH Kinh tế Quốc dân tạo kẻ hở cho việc chạy trường

Những sai phạm của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã được thanh tra Bộ GD – ĐT chỉ rõ, nổi bật trong những việc làm của lãnh đạo nhà trường là chuyển sinh viên từ đơn vị liên kết về trường, đây là một việc làm thiếu minh bạch.

Việc chuyển 54 sinh viên từ trường Đại học Tây Bắc về học tại trường là không phù hợp với Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng và các hợp đồng liên kết, việc chuyển ngành cho sinh viên Đào Văn Hướng và Thiều Hữu Long là vi phạm Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ GD&ĐT, cách chuyển không công khai, minh bạch gây dư luận xấu.

 

dai hoc kinh te quoc dan, sai pham, thu chi sai pham, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, nguoi dua tin, cach chuc, ky luat, chi tiet sai pham

 

Chương trình bồi dưỡng sau đại học và cấp chứng chỉ cho 787 người học, việc sử dụng kết quả này thay thế nội dung bổ sung kiến thức thi cao học cho 83 người là không phù hợp Luật Giáo dục và Quy chế đào tạo Thạc sỹ.

Đại học Kinh tế Quốc dân đã thu sai, thu vượt nhiều khoảng như: Thu kinh phí đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ không có trong quy định với số tiền là: 22.173.153.000 đồng, Thu vượt quy định về học phí nâng điểm hệ chính quy số tiền là: 3.073.772.482 đồng, Thu vượt quy định lệ phí tuyển sinh các hệ số tiền là: 7.906.046.500 đồng, Thu ngoài quy định số tiền là: 18.407.020.750 đồng, Thu phí trông xe vượt quy định số tiền là: 229.536.000 đồng.

Một số khoản chi tiền tạm ứng chưa được thực hiện đúng quy định, một số khoản chi cho hoạt động quản lý liên kết đào tạo chưa được phản ánh đầy đủ vào Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường.

Nhiều thông tin từ dư luận cho rằng, việc chuyển hệ đào tạo liên kết từ trường ĐH Tây Bắc về là hợp thức hóa cho những sinh viên này. Được biết, điểm trúng tuyển vào trường Kinh tế Quốc dân hàng năm khoảng trên 20 điểm, trong khi đó hệ liên kết này chỉ cần đủ điểm sàn là đỗ, điều này có nhiều kẻ hở cho việc chạy trường.

 

Xem thêm: Đại học kinh tế quốc dân bị phát hiện nhiều sai phạm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm chi tiết sai phạm tại đại học Kinh tế Quốc dân, dai hoc kinh te quoc dan, sai pham, thu chi sai pham, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, nguoi dua tin, cach chuc, ky luat, chi tiet sai pham

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

ĐHKTQD thu nhiều khoản phi lý!
Đây là thông báo về hồ sớ xét tốt nghiệp hệ bằng 2 của ĐHKTQD. Có một điều đặc biệt là động đến cái gì cũng thấy phí, phí lại còn rất cao nữa. Ví như lệ phí xét tốt nghiệp 100K/1sv, lại còn lệ phí làm bằng và bảng điểm cũng 100k/1sv, lệ phí bảo lưu.... Thu như vậy có phải sai quy định không? Thu quá phi lý!
Trích thông báo của Trường ĐH KTQD:
HỒ SƠ XÉT TỐT NGHIỆP GỒM CÓ:

1. Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp đại học văn bằng 2: 01 bản (file đính kèm) và có dấu đỏ
2. Bản chính Bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất
3. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất: 01 bản (có ghi mã sv, lớp) Đối với sinh viên có bằng ĐH quốc tế yêu cầu phải có chứng nhận của Cục Khảo thí về văn bằng ( đ/c Cục Khảo thí: số 3 Tạ Quang Bửu – Phường Bách khoa -Hà Nội)
4. Lệ phí xét tốt nghiệp 100.000 đồng (Một trăm nghìn đồng chẵn)
Lệ phí làm Bằng và bảng điểm : 100.000 đồng (Một trăm nghìn đồng chẵn)
Tổng cộng: 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng chẵn)
5. Nếu chưa được bảo lưu ngoại ngữ, sinh viên nộp thêm 01 Bản sao công chứng Bằng hoặc Chứng chỉ Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung, Nga) được cấp bởi các Trường Đại học hoặc các Trung tâm thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Giáo dục và đào tạo cấp (căn cứ vào dấu đỏ đóng trên chứng chỉ) và có thời hạn không quá 5 năm (tính từ năm 2008 trở lại); và lệ phí bảo lưu 20.000 đồng (có ghi mã sv, lớp)
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017