Bộ GD-ĐT vừa cho phép trường Đại học Công nghệ TP.HCM đào tạo thêm ngành mới. Trước đó, trường ĐH Kinh tế - Tài chính cũng được Bộ ký quyết định mở thêm 2 ngành mới.

Trường đại học đua nhau mở ngành mới

Đại học Mở TPHCM tuyển sinh thêm 4 ngành mới trong năm 2019

Ngày 6/5, Bộ GD-ĐT đã ký quyết định số 1201/QĐ-BGDĐT cho trường ĐH Công nghệ TP.HCM đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với ngành 7510605. 

Ths. Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết:”Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa, với lợi thế đất nước có thị trường rộng lớn và vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, tiềm năng phát triển của lĩnh vực logistics Việt Nam chính là cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các kỹ sư Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”.

Thêm 2 trường Đại học mở ngành mới trong kỳ tuyển sinh 2019

Nhiều trường Đại học mở ngành mới trong kỳ tuyển sinh 2019

Cũng theo ông Phương, chương trình đào tạo ngành này được nhà trường xây dựng dựa trên cơ sở chương trình khung do Bộ GD-ĐT quy định, kết hợp tham khảo từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Với thời gian đào tạo 4 năm, khối lượng kiến thức toàn khóa 142 tín chỉ, chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về nguyên lý và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm nguyên lý logistics và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng, hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, quản lý bán lẻ, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế, quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng,... Chương trình được cấu trúc hợp lý, linh hoạt để sinh viên có thể chọn học phần tự chọn theo khả năng và nguyện vọng nghề nghiệp.  

Năm 2019, nhà trường tuyển 50 chỉ tiêu ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng theo 4 phương thức độc lập: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên); Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và Xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng của trường.

Cách đây không lâu, Bộ GD-ĐT cũng ký quyết định cho phép trường ĐH Kinh tế - Tài chính đào tạo 2 ngành mới trong đó gồm Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Luật.

Theo Ths. Trương Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông trường ĐH Kinh tế - Tài chính, với hai ngành được mở đào tạo này đã nâng tổng số các ngành đào tạo trình độ đại học của trường trong năm 2019 lên 20 ngành.

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, trường tuyển sinh 2 ngành này theo ba phương thức gồm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển học bạ THPT (lớp 12) với các tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), D01 (Toán - Văn - Tiếng Anh), C00 (Văn - Sử - Địa) và phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM với mức điểm dự kiến từ 600 trở lên.

Theo Dân trí