Thêm 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại bất ngờ reng

Thêm 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại bất ngờ reng. Trong buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh vi phạm lỗi mang điện thoại bị đình chỉ. TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết tại điểm thi số 25 và 30 ở cụm TPHCM có 2 ...

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Trong buổi thi đầu sáng nay, một thí sinh thi vào trường ĐH Nông lâm TPHCM bị đình chỉ vì đang làm bài thi thì điện thoại bất chợt reng. Một thí sinh khác thi vào trường này cũng bị đình chỉ vì điện thoại dù đã tắt máy.

Trong buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh vi phạm lỗi mang điện thoại bị đình chỉ. TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết tại điểm thi số 25 và 30 ở cụm TPHCM có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại. Trong đó, 1 thí sinh bỏ điện thoại đã tắt nguồn vào túi áo bị giám thị phát hiện. Theo quy định, dù không mở máy nhưng thí sinh này vẫn bị đình chỉ. Còn trường hợp còn lại, thí sinh đang làm bài thì chuông điện thoại reng.

Bị đình chỉ thi vì điện thoại bất ngờ reng

Thí sinh bắt đầu bước vào buổi thi sáng nay tại hội đồng thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tương tự, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Y dược, ĐH Quy Nhơn cũng đều có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Trong khi đó, trường ĐH Cảnh sát nhân dân có 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.

Cũng dự thi vào đại học Nông lâm TPHCM nhưng ở cụm thi Quy Nhơn, thí sinh Đ.T.M.T. thi ở phòng 22, điểm thi số 30 đang thi giữa chừng thì bị ngất xỉu không thể thi tiếp. Dù được đưa xuống phòng y tế tại hội đồng thi cấp cứu nhưng em này vẫn chưa tỉnh. Hội đồng thi đã đưa em này đi bệnh viện cấp cứu dưới sự giám sát của công an và cán bộ y tế. Theo quy định thì thí sinh này bị cách ly đến hết giờ thi.

Cũng liên quan đến vấn đề y tế, đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT đã thanh tra tại điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai thuộc Hội đồng thi trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong sáng nay. Là điểm thi của trường y nhưng tại đây không có phòng y tế. Đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở và yêu cầu điểm trưởng phải bố trí phòng y tế phục vụ thí sinh ngay trong chiều nay.

Buổi thi sáng nay cũng có nhiều thí sinh đến muộn hơn giờ quy định. Tại điểm thi của trường ĐH Sư phạm TPHCM, có 2 thí sinh đi muộn quá 15 phút nên không được dự thi.

Theo Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thêm 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại bất ngờ reng, đình chỉ thi, thi cử, thí sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017