Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi đại học: Ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT cho biết, mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay có thêm mục dành cho thí sinh dự thi vào các trường tuyển sinh riêng.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Thay đổi mẫu hồ sơ đăng kí dự thi đại học

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng. Ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT cho biết, mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay có thêm mục dành cho thí sinh dự thi vào các trường tuyển sinh riêng.

Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014

Cũng theo ông Nghĩa, mẫu phiếu cũ có mục 2 để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung; mục 3 để đăng ký vào trường sử dụng kết quả của kỳ thi chung nhưng không tổ chức thi. Năm nay, dưới mục 2 của hồ sơ sẽ có thêm 1 dòng để thí sinh đăng ký vào trường tổ chức thi riêng. Để tránh sai sót cho thí sinh đăng kí dự thi, thay đổi này sẽ được hướng dẫn cụ thể trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Cuốn sách này sẽ phát hành trước ngày 17/3.

Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi đại học

Thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2013 (Ảnh: Đức Nguyễn)

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng lưu ý:

Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự thi vào trường tuyển sinh riêng bắt buộc phải nộp thêm hồ sơ theo yêu cầu riêng của trường. Điều này được ghi rõ trong dự thảo đề án tuyển sinh riêng đăng tải trên website của Bộ.

Đề án chính thức sau khi được thông qua sẽ đăng tải trên trang web của Bộ GD&ĐT và website của trường. Năm nay, lịch nộp hồ sơ đăng kí dự thi đại học cũng muộn hơn so với mùa tuyển sinh trước: khối sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến 17/4; khối các trường đại học, cao đẳng từ 18-25/4. Để kịp thời gian này, phiếu đăng ký dự thi theo mẫu mới sẽ được phát hành sau ngày 15/3.

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có nhiều thay đổi như điểm sàn được thay thế bằng các tiêu chí khác. Hiện 60/420 trường có đề án tuyển sinh riêng và đưa ra các phương án rất đa dạng như sơ tuyển; vừa thi chung, vừa thi riêng; thực hiện xét tuyển từ kết quả THPT...

Theo Tuyết Ninh, Khampha.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký thi đại học, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

thi đại học năm 2014
theo em được biết năm nay áp dụng đề thi riêng.và quy cách làm hồ sơ và thời điểm tổ chức thi sẽ cụ thể như thế nào theo từng trường hay sao ah ?điều này em thấy ảnh hưởng rất nhiều
()()
nộp hồ sơ vào trường xét tuyển
Em muốn thi vào hệ cao đẳng trường đại học dược hà nội nhưng trường không thi mà chỉ xét tuyển , vậy thì thời gian nộp hồ sơ là trước khi thi hay là sau khi báo điểm vậy ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017