Thay đổi địa chỉ trong hộ khẩu, phải làm sao?

Thí sinh có địa chỉ email [email protected] hỏi: “Em là học sinh lớp 12, năm nay đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Khi làm hồ sơ dự thi có mục ghi hộ khẩu trong hồ sơ.

Thay đổi địa chỉ trong hộ khẩu, phải làm sao?Học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thay đổi địa chỉ trong hộ khẩu, phải làm sao?

Em đang rất băn khoăn, vì trước đây khu vực em ở vẫn là xã nhưng bây giờ đã được lên phường, hiện nay khu vực này đã được đổi tên nhưng trong sổ hộ khẩu của em thì vẫn là địa chỉ cũ. Bây giờ địa chỉ cũ không còn nữa, nhưng trong chứng minh nhân dân em vẫn ghi hộ khẩu thường trú ở địa chỉ cũ. Vậy em nên phải điền như thế nào trong mục sổ hộ khẩu trong hồ sơ đăng ký dự thi?”.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Lan ở TP.HCM cũng thắc mắc: “Em là thí sinh tự do. Khi học THPT em học ở H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước nhưng mới đây nhà em chuyển lên Sài Gòn. Hộ khẩu của em cũng đã chuyển lên đây và chứng minh nhân dân cũng đã làm lại. Vậy khi thi, em có được hưởng ưu tiên ở Bình Phước hay không?”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT,cho biết trong trường hợp các thí sinh đã thay đổi nơi ở mà chưa kịp làm hộ khẩu mới, hoặc nơi ở hiện tại không còn thuộc địa chỉ cũ do được nhà nước điều chỉnh về tên gọi, thì khi ghi hồ sơ, các em vẫn ghi đúng hộ khẩu được in trong chứng minh nhân dân. Sau này hộ khẩu của em sẽ buộc phải thay đổi theo địa chỉ mới. Nếu em đậu ĐH, khi nhập học thông tin của em sẽ được điều chỉnh sau.
Về trường hợp thí sinh đã chuyển nhà, nhưng trước đây học ở H.Bù Gia Mập thì điểm ưu tiên vẫn được hưởng theo H.Bù Gia Mập, thuộc khu vực 1, cộng 1,5 điểm. Vì theo quy chế, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Khu vực ĐBSCL sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2016

Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, Hội nghị triển khai nhiệm vụ thi THPT Quốc gia 2016 vừa được tổ chức cho các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GD&DN trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập, phổ biến quy chế thi; các trường tổ chức và có kế hoạch dạy các môn thi THPT Quốc gia 2016 một cách hợp lý, đảm bảo cho học sinh nắm vững kiến thức; rà soát, đánh giá tình hình cơ sở vật chất để có kế hoạch sửa chữa, mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi.

Còn tại Sóc Trăng Sở GD-ĐT tỉnh cho biết sẽ tổ chức 2 cụm thi, trong đó Trường ĐH Ngân hàng TPHCM và Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng sẽ chủ trì cụm thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ với 5 điểm thi tại TP.Sóc Trăng. Còn Sở GD-ĐT Sóc Trăng và Trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng sẽ chủ trì cụm thi tốt nghiệp THPT và tổ chức 11 điểm thi đặt tại trung tâm của 11 huyện, thị xã, TP.

Để kỳ thi năm nay đạt kết quả cao, ngành GD-ĐT Sóc Trăng đã chỉ đạo các trường tập trung ôn tập tốt cho học sinh để các em bước vào kỳ thi một cách tự tin, đạt kết quả cao. Đồng thời, các trường THPT trong tỉnh cũng đang hoàn tất việc hướng dẫn học sinh khối lớp 12 làm hồ sơ đăng ký dự thi, tiến hành họp cha mẹ học sinh để thông tin những vấn đề cần biết về kỳ thi và sẽ tổ chức cho các em thi thử nhằm làm quen với các đề thi trong kỳ thi tới.

Tính đến nay đã có 6.722 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 52,78% thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ; 47,22% thí sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT. Dự kiến, Sở GD-ĐT Sóc Trăng sẽ tổ chức thi thử vào giữa tháng 5/2016. Ngoài ra, một số trường cũng sẽ tổ chức thi thử tại trường.

Tại tỉnh Cà Mau, Sở GD-ĐT tỉnh cũng vừa có buổi làm việc với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Cụm thi sẽ do Trường ĐH Y dược Cần Thơ chủ trì, phối hợp cùng Trường CĐ Sư phạm Cà Mau và Sở GD-ĐT tổ chức.

Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, đây là năm đầu tiên Cà Mau được tổ chức cụm thi ĐH để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH 2016 nên sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thay đổi địa chỉ trong hộ khẩu, phải làm sao?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh ĐH 2016, cụm thi tốt nghiệp THPT, thi THPT quốc gia 2016, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017