Thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp.HCM

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội tham gia kiểm định chất lượng giáo dục các trường ĐH, CĐ, TCCN trong cả nước.

> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TP.HCM

Bộ GD-ĐT vừa công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM. Tên giao dịch bằng tiếng Anh: VNU-HCM center for Education Accreditation (VNU-HCM CEA).

trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đại học quốc gia HCM

Trụ sở của trung tâm tại Nhà điều hành ĐHQG TP.HCM, khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, hoạt động theo quy định của Nhà nước đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Đây là Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc thứ hai được Bộ GD-ĐT quyết định thành lập trong năm 2013 sau trung tâm đầu tiên được thành lập tại ĐHQG Hà Nội.

TS Nguyễn Hội Nghĩa – phó giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết năm 2014 trung tâm này sẽ thực sự đi vào hoạt động.

Hai trung tâm kiểm định sẽ phối hợp với nhau tham gia kiểm định chất lượng giáo dục các trường ĐH, CĐ, TCCN trong cả nước. Riêng các trường thành viên thuộc ĐHQG TP.HCM sẽ được kiểm định bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội để đảm bảo tính khách quan” – ông Nghĩa nói.

Trường buộc sinh viên đi cổng sau?

Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức) phản ảnh từ ba tháng nay trường chỉ mở cổng chính ba lần/ngày, mỗi lần một giờ. Thời gian còn lại trường buộc sinh viên đi cổng sau.

Trong khi ký túc xá ở ngay trong trường, nhiều sinh viên đi học, đi làm ban đêm phải đi cổng sau rất nguy hiểm vì đường tối có nhiều tệ nạn cướp giật, hút chích... Sinh viên nhiều lần kiến nghị nhưng không được lãnh đạo nhà trường giải quyết.

Bà Ngô Thị Xuân - phó trưởng ban phụ trách ban quản lý ký túc xá sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết cơ sở Hoàng Diệu, Thủ Đức hiện có ba cổng: cổng 56 (cổng chính), cổng 17 (cổng sau) và cổng 16 đang sửa chữa sắp hoàn thành. Trường chỉ mở cổng chính vào giờ cao điểm.

Sở dĩ nhà trường có quy định giờ đóng mở cổng chính là vì muốn nâng cao ý thức về giờ giấc hoạt động của cán bộ giảng viên, sinh viên. Trước đây do cổng chính thường xuyên mở, một số sinh viên nội trú ký túc xá mặc đồ không lịch sự ra vào trường ngay trong giờ học. Đồng thời, để hạn chế hiện tượng tụ tập bán hàng rong trước cổng trường.

“Ký túc xá nằm gần cổng sau, mở cửa đến 22g. Nhưng chúng tôi vẫn cấp giấy xác nhận cho những sinh viên đi làm thêm được vào ký túc xá sau 22g. Cách đây một tháng, chúng tôi có nhận được phản ảnh từ sinh viên về vấn đề an ninh ở đoạn đường gần cổng sau và đã kiến nghị với địa phương tăng cường chốt chặn, tuần tra. Từ đó đến nay không có sinh viên nào phản ảnh việc gì cả. Tuy nhiên nếu sinh viên có nhu cầu đi cổng chính vào ban đêm cần có kiến nghị để chúng tôi xin ý kiến lãnh đạo nhà trường xem xét” - bà Xuân nói.

Tổng hợp: tuổi trẻ, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp.HCM, giáo dục đại học quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017