Thanh Hóa: Không có giáo viên chấm bài thi tiếng Nhật kỳ thi THPT

Do không có giáo viên Tiếng Nhật nên các bài thi Tiếng Nhật kỳ thi THPT Quốc gia tại Thanh Hóa năm 2016 sẽ được ban chỉ đạo gửi về Hà Nội để chấm.

Thanh Hóa: Không có giáo viên chấm bài thi tiếng Nhật kỳ thi THPT

Thanh Hóa: Không có giáo viên chấm bài thi tiếng Nhật kỳ thi THPT

Theo ông Hoàng Văn Thi – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cho biết: Kỳ thi này, tại Thanh Hóa có 4 thí sinh đăng ký thi môn Tiếng Nhật. Do thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa không có giáo viên Tiếng Nhật nên các bài thi sẽ do giảng viên, giáo viên ở các trường hoặc trung tâm ở Hà Nội chấm.

Năm 2015, tại Thanh Hóa cũng có 1 thí sinh dự thi môn Tiếng Nhật với hình thức chấm điểm như trên. Đây là những thí sinh dự thi ở cụm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Đến ngày 22/6, công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2016 đã hoàn tất. Theo hồ sơ đăng ký dự thi thì sẽ có hơn 37.000 thí sinh tham dự kỳ thi.

Thanh Hóa: Cách ly 3 vòng độc lập khu sao in đề thi THPT

Nơi sao in đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Thanh Hóa sẽ được tổ chức theo nguyên tắc cách ly 3 vòng độc lập.

Thông tin của ban chỉ đạo thi tại buổi họp báo sáng 22/6 về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cho biết: Đến thời điểm hiện nay, Sở GD - ĐT Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi cho cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên sử dụng phần mềm thi THPT Quốc gia của các trường.

Công tác chuẩn bị thi đã được các trường, đơn vị thực hiện nghiêm túc như: ôn tập cho học sinh, hồ sơ của học sinh, chuẩn bị đội ngũ tham gia tổ chức thi, thành lập các đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ thi giữa các đơn vị.

Tại các cơ sở giáo dục đã hoàn tất và quản lý chặt chẽ các hồ sơ dự thi, cấp thẻ dự thi, thông báo số báo danh, phòng thi, địa điểm thi cho học sinh của trường…

Tổ chức họp phụ huynh khối lớp 12 để bàn bạc, thống nhất kế hoạch đưa học sinh đi thi, bố trí nơi ăn nghỉ trong những ngày thi, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, tỉnh Thanh Hóa có hơn 37.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, với 65 điểm thi, hơn 4.400 cán bộ coi thi…


Theo Tiền phong,

(nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/thanh-hoa-khong-co-giao-vien-cham-bai-thi-tieng-nhat-ky-thi-thpt-1018823.tpo, http://www.tienphong.vn/giao-duc/thanh-hoa-cach-ly-3-vong-doc-lap-khu-sao-in-de-thi-thpt-1018689.tpo)


Cập nhật thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thanh Hóa: Không có giáo viên chấm bài thi tiếng Nhật kỳ thi THPT, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH, phần mềm thi THPT quốc gia, công tác chuẩn bị thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017