Tất cả các trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2015 bị tê liệt

Tại thời điểm 15h30 ngày 22/7/2015, không chỉ website kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT không thể truy cập do quá tải mà cả 7/8 trang web của các trường đại học hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 cũng “tê liệt”.

Trưa nay, ngày 22/7/2015, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố danh sách các trang mạng truy cập điểm thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, ngoài việc có thể tra cứu điểm thi THPT tại địa chỉ website của 34 báo điện tử đã đăng ký kết nối dữ liệu điểm thi với Bộ Giáo dục đào tạo như: Báo điện tử Infonet (Infonet.vn), Báo điện tử Chính phủ,  Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Nhân dân điện tử, Báo điện tử VOV, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ…các thí sinh và phụ huynh còn có thể truy cập, tra cứu quả thi tại website của Bộ GD&ĐT (http://thi.moet.gov.vn) cùng 8 trường Đại học lớn trong cả nước, bao gồm: Đại học Thái Nguyên (http://tuyensinh.tnu.edu.vn); Đại học Bách khoa Hà Nội (http://thi.hust.edu.vn); Đại học Sư phạm Hà Nội (http://thpt2015.hnue.edu.vn); Đại học Vinh (diemthi.vinhuni.edu.vn); Đại học Đà Nẵng (http://thi.ud.edu.vn); Đại học Nông lâm TP.HCM: (http://ts.hcmuaf.edu.vn); Đại học Sư phạm TP.HCM (http://tuyensinh.hcmup.edu.vn); và Đại học Cần Thơ (http://thidbscl.ctu.edu.vn).

Các trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 đồng loạt “chết”

Trang web tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ  thi.moet.gov.vn thể hiện thông báo tình trạng server quá tải, không thể truy cập.

Tuy nhiên, liên tục từ 14h30, thời điểm Bộ GD&ĐT công bố các thí sinh có thể bắt đầu tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 cho đến hiện tại, việc truy cập vào các trang web này vô cùng khó khăn, hầu hết đều hiển thị.

Đơn cử như, vào 15h35 ngày 22/7, hơn 1 tiếng kể từ khi Bộ GD&ĐT bắt đầu hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 trên mạng, trong 9 website kể trên, phóng viên ICTnews chỉ truy cập được duy nhất trang tra cứu điểm thi của Đại học Cần Thơ dành cho các thí sinh của khu vực 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Các website đều hiển thị thông báo server lỗi do quá tải hoặc trang không thể hiển thị, không có.

Trang web của Đại học Cần Thơ là  trang duy  nhất có thể truy cập được tại thời điểm 15h35 ngày 22/7/2015.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 là kỳ thi đầu tiên Bộ GD&ĐT tiến hành gộp 2 kỳ thi (tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học) thành một. Kỳ thi này đã có tổng số 1.005.654 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 28% thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT và 72% thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2015, các thí sinh dự thi tại 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì. Trong 4 ngày diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các thí sinh đã lần lượt tham gia 8 môn thi gồm: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học.

Hệ thống tra điểm thi tốt nghiệp 2015 của Bộ giáo dục đang tê liệt

Đó là phản ánh của thí sinh và phụ huynh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2015 trên các trang mạng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, từ chiều 22/7, ngoài việc các sở Giáo dục và Đào tạo gửi giấy báo điểm cho thí sinh theo địa chỉ thí sinh nộp hồ sơ dự thi, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi thông qua các trang mạng.

Tuy nhiên theo phản ánh của thí sinh và phụ huynh hàng loạt trang mạng tra cứu điểm thi không thể truy cập.


Ghi nhận phản ánh trên, vào thời điểm 15h30 phút ngày 22/7, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cố gắng mở các trang tra cứu điểm được giới thiệu tuy nhiên hầu hết không thể truy cập được.

Danh sách trang mạng chưa thể truy cập tra cứu điểm lúc này gồm: Trang mạng chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạohttp://thi.moet.gov.vn/ Trang mạng Trường Đại học Nông lâm TPHCM: http://ts.hcmuaf.edu.vn/;

Trang mạng Trường Đại học Đà Nẵng http://thi.ud.edu.vn/; Trang mạng Trường Đại học Vinh http://diemthi.vinhuni.edu.vn/.

Bên cạnh đó với trang mạng tra điểm khác như http://thi.hust.edu.vn/2015/ (Trường Đại học Bách Khoa) http://thidbscl.ctu.edu.vn./ (Trường Đại học Cần Thơ) truy cập rất chậm.

Hiện tại, chưa có phát ngôn chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc không truy cập được.

Xin được nhắc lại, năm nay, ngành giáo dục giữ độc quyền điểm thi, tất cả các trang mạng được phép tra cứu điểm thi đều được hướng về nguồn cấp duy nhất là từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, không có dữ liệu được cấp ra từ cơ quan này như mọi năm.

Kể cả các cơ quan báo chí điện tử, có đăng ký và được chấp thuận cung cấp đường link truy cập tra điểm cũng phụ thuộc hoàn toàn hạ tầng mạng của Bộ này.

Đây là lý do quan ngại mạng của Bộ Giáo dục sẽ bị nghẽn. Và, nay lo lắng này đã trở thành sự thật.

Tuy nhiên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục hôm 21/7 khẳng định đã có chuẩn bị về hạ tầng. Và nay, quý độc giả có thể thấy được kết quả của sự chuẩn bị này, đó là không thể tra cứu điểm.

Theo:

  • ITC News, tin gốc: http://ictnews.vn/internet/cac-trang-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2015-dong-loat-chet-128311.ict
  • báo Giáo dục Việt Nam, tin gốc: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/he-thong-tra-diem-thi-cua-bo-giao-duc-dang-te-liet-post160318.gd
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tất cả các trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2015 bị tê liệt, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017