Tăng thêm 22.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/4, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ quyết định số lượng trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh năm nay. Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, so với năm học 2013-2014, số học sinh vào lớp 6 của thành phố năm nay sẽ tăng thêm 22.000.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ hạn chế cho các trường xét tuyển nguyện vọng 3. Cũng trong năm nay, số học sinh vào lớp 6 của thành phố sẽ tăng thêm 22.000.
Đây là thông tin do Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp tại hội nghị thi và tuyển sinh năm 2014 cho tất cả các trường THPT và các phòng GD-ĐT trên địa bàn thành phố vào ngày 23/4.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, chủ trương của Sở sẽ giảm sĩ số học sinh/lớp chỉ còn 40 học sinh/lớp. Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/4, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ quyết định số lượng trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh năm nay. Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, so với năm học 2013-2014, số học sinh vào lớp 6 của thành phố năm nay sẽ tăng thêm 22.000.

Tăng thêm 22.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội

Tăng thêm 22.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2014- 2015, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các phòng GD-ĐT xây dựng kế hoạch tuyển sinh tập trung vào các nội dung: phân tuyến tuyển sinh, giao chỉ tiêu tuyển sinh, hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá đông, tăng cường cơ sở vật chất cho trường học…

Mục tiêu của Hà Nội là thực hiện phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở, đảm bảo 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe vào lớp 1, 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6, 100% trẻ khuyết tật hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6…

Công tác tuyển sinh đầu cấp tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm sẽ không bị xáo trộn. Theo kế hoạch đã có từ trước của UBND Huyện Từ Liêm về việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh huyện Từ Liêm sau khi điều chỉnh địa giới hành chính huyện thành hai quận mới, việc tuyển sinh ở hai quận này vẫn thống nhất thực hiện như trước đây.

Theo báo Người đưa tin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tăng thêm 22.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 tại Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh, thcs, lớp 6, hà nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017