Tạm ngừng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký quyết định số 5222 /QĐ-BGDĐT, tạm ngừng tuyển sinh đối với Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị để xử lý các sai phạm trong tổ chức và hoạt động đào tạo của nhà trường.

Lý do ngừng tuyển sinh là do trường này không đảm bảo các điều kiện về:

Đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, ký túc xá sinh viên, cơ sở phục vụ giáo dục thể chất; đội ngũ giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý; chương trình đào tạo và giáo trình; quy chế tài chính nội bộ theo quy định tại Điều 7 Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg ban hành điều kiện và thủ tục thành lập hoặc cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học, học viện.

Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị bị tạm ngừng tuyển sinh

Tuyển sinh viên không đủ điều kiện nhập học vào học tại trường các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, vi phạm Khoản 2 Điều 8 và Khoản 3 Điều 36 Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy về thủ tục và hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.


Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị có trách nhiệm khắc phục hậu quả và báo cáo Bộ GD&ĐT.

Trước đó, sau thời gian đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Hà Nội làm việc với Trường ĐH Công nghệ và quản lý Hữu nghị, UBND thành phố đã có Văn bản 186/KL-UBND kết luận kết quả thanh tra, đưa ra nhiều sai phạm của trường này.

Với các sai phạm đó, UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị Bộ GD&ĐT có quyết định tạm đình chỉ tuyển sinh từ năm học 2014 - 2015 đến khi trường khắc phục được những hậu quả nêu trên, đồng thời xem xét, kiểm tra, xử lý đối với các ngành trường đã mở nhưng từ năm 2009 đến nay không tuyển sinh; thanh tra, kiểm tra chuyên môn đối với nhà trường.

Theo Báo Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tam-ngung-tuyen-sinh-truong-dh-cong-nghe-va-quan-ly-huu-nghi-457804-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tạm ngừng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị, Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị, tạm ngừng tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017