Tại sao nhiều trường chưa cập nhật danh sách xét tuyển 3 ngày/lần?

Hết ngày 6/8, trên cả nước mới có 102 trường Đại học cập nhật danh sách xét tuyển khiến thí sinh, phụ huynh vô cùng lo lắng.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng của Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường công bố thông tin về đăng ký xét tuyển vào trường theo tiến độ 3 ngày/lần.

Thông tin này phải được duy trì thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian tổ chức xét tuyển như công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, xếp thứ tự theo tổng điểm từ trên xuống và ghi rõ chỉ tiêu của từng ngành (nhóm ngành).

Đặc biệt, Bộ khuyến khích các trường cập nhật thông tin hàng ngày.
Tuy nhiên, hiện mới có 102 trường cập nhật thông tin này khiến các thí sinh, các bậc phụ huynh rất hoang mang, lo lắng.

Lý giải việc không tuân thủ theo đúng quy chế,trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – một trong những trường chưa cập nhật danh sách 3 ngày/lần, đại diện văn phòng tuyển sinh cho biết:

“Trường chưa cập nhật được danh sách hồ sơ xét tuyển bởi mấy ngày qua thí sinh tham dự xét tuyển Đại học và sinh viên đăng kí môn học cho năm học truy cập quá tải khiến mạng nghẽn, máy chủ bị hỏng.

Hơn nữa, do Bộ GD&ĐT cung cấp account cho trường hơi muộn nên trường chưa cập nhật theo đúng quy định. Và do đặc thù trường Đại học Kiến trúc có môn Năng khiếu nên cập nhật thông tin muộn hơn so với các trường khác”.

Đại diện trường cũng hứa hẹn sẽ cố gắng khắc phục lỗi này để muộn nhất tối hôm nay (6/8) có thể thống kê được danh sách.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Hơn 100 trường đã thống kê hồ sơ xét tuyển đều là các trường top đầu, các trường có sức hút lớn đối với các thí sinh.

Các trường còn lại chưa công bố con số này là do sức hút thí sinh chưa cao thậm chí nhiều trường hôm nay (6/8) mới bắt đầu nhận được hồ sơ xét tuyển thì lấy số liệu ở đâu mà thống kê”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cho biết thêm, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát lại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước đaể trong ngày 7/8 có danh sách sách thống kê hồ sơ xét tuyển.

Theo báo Giáo dục Việt Nam, tin gốc: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tai-sao-nhieu-truong-chua-cap-nhat-danh-sach-xet-tuyen-3-ngaylan-post160759.gd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tại sao nhiều trường chưa cập nhật danh sách xét tuyển 3 ngày/lần?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017