Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại TPHCM

Điểm nhấn trong “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh” năm nay là các gian hàng tư vấn của 90 trường Đại học, Cao đẳng. Tại TP.HCM, đại diện các trường đã trực tiếp giải đáp thắc mắc cho từng thí sinh về ngành học, đặc biệt là sự thay đổi trong phương thức dự tuyển...

TP.HCM: Sôi nổi Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh

Tại TP.HCM, hàng nghìn học sinh đã đến tham gia “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh” để nghe những giải đáp, thắc mắc về kỳ thi chung quốc gia trong sáng nay (8/3). Theo đó, hơn 20.000 thí sinh dự thi kỳ thi chung quốc gia tốt nghiệp Trung học Phổ thông và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2015 tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận đã đến tham gia “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh” trong sáng nay.

Điểm nhấn trong “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh” năm nay là các gian hàng tư vấn của 90 trường Đại học, Cao đẳng. Tại TP.HCM, đại diện các trường đã trực tiếp giải đáp thắc mắc cho từng thí sinh về ngành học, đặc biệt là sự thay đổi trong phương thức dự tuyển. Cùng với đó, một số trường còn mang đến ngày hội những mô hình thiết kế, giúp thí sinh hình dung rõ hơn về nghề nghiệp định lựa chọn. Ngoài ra, tại 3 khu vực tư vấn chuyên sâu, các thí sinh còn được tư vấn nghề theo từng nhóm ngành để các bạn học sinh lựa chọn được trường học và ngành học phù hợp nhất.

Trước đó, Hơn 1000 học sinh tham gia tư vấn mùa thi 2015 tại Quảng Nam

Sáng 7/3, tại huyện Điện Bàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức Chương trình tư vấn mùa thi lần thứ 16 năm 2015. Hơn 1000 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông (THPT) của các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc và TP.Hội An đã tham dự.

Tại buổi tư vấn, quan tâm chủ yếu của các học sinh
là những đổi mới và điểm cần lưu ý khi đăng ký dự thi vào các trường năm nay

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, các học sinh đã được những chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ nhiều trường đại học như Hồng Bàng (TP.HCM), Y khoa Huế, Tài chính – Ngân hàng TP.HCM, Đại học Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Quảng Nam… thông tin những điểm mới, cần chú ý trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay. Đồng thời, các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục này cũng đã giải đáp các thắc mắc của học sinh liên quan về ngành học, nhu cầu thực tế của xã hội, khả năng có việc làm khi ra trường cũng như hướng nghiệp, tư vấn trực tiếp cho từng học sinh dựa trên sở thích và khả năng học lực của mỗi em….

Theo Ban tổ chức , sau khi nghe các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục tư vấn, giải đáp các thắc mắc có liên quan đến công tác tuyển sinh, đa số học sinh đều hài lòng và hiểu hơn được ngành nghề mình sẽ chọn đăng ký trong kỳ thi tới. Dịp này, Báo Thanh Niên cũng đã trao tặng 15 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 15 em học sinh vượt khó học giỏi đến từ các trường học THPT trong tỉnh. Chiều cùng ngày, Chương trình tư vấn mùa thi sẽ tiếp tục diễn ra tại Trường THPT Tiểu La (huyện Thăng Bình).

Theo Dangcongsan.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại TPHCM, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, thông tin tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017