Sóc Trăng: Cuối tháng 6 công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Ngày 16/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 của tỉnh Sóc Trăng đã kết thúc với môn thi cuối cùng là Toán học. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi không khó, phần lớn thí sinh đều làm được bài.

Sóc Trăng: Cuối tháng 6 công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Sau 120 phút làm bài, rời phòng thi thuộc Hội đồng thi Trường THPT Mỹ Xuyên, thí sinh Nguyễn Minh Khôi (Trường THCS Tham Đôn) cho biết: “Đề thi môn Toán có 5 câu thì tụi em làm hết cả, không bỏ câu nào. Đề không khó lắm, dạng đề quen thuộc, khi ôn ở trường thầy cô đều ôn hết cả rồi nên bạn nào cũng làm bài được hết”.

Trong khi đó, thí sinh Trần Hoàng Tuấn (Trường THCS Dương Kỳ Hiệp) cũng rời phòng thi với tâm trạng thoải mái vì làm được bài. Theo thí sinh Tuấn, đề khá quen thuộc nên em và các bạn đều làm bài được, chắc chắn đạt từ điểm 8 trở lên.

Trước đó, chiều ngày 15/6, các thí sinh thi môn thứ hai là môn Ngoại Ngữ (Tiếng Anh). Nhiều thí sinh cho biết đề thi môn này không khó so với dự đoán của các em khi có tất cả 40 câu trắc nghiệm thì các em đều làm bài khá tốt.

Sóc Trăng: Cuối tháng 6 công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPTSóc Trăng hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017.

Theo ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh ban đầu chính thức là là 10.420 em, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh được UBND tỉnh phê duyệt là 10.519 em. Trường có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng) với khoảng 1.100 em.

Nhìn chung, tỉ lệ “chọi” của các trường không cao. Trong khi trường có tỉ lệ “chọi” cao nhất là Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Hoàng Diệu là ở mức 1 “chọi” 1 thì ở một số trường, nhất là các trường huyện vùng sâu vùng xa số thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu được giao. Đây là năm đầu tiên tất cả 33 trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (trừ trường iSchool Sóc Trăng tổ chức xét tuyển) tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Các năm trước, chỉ có một số trường trọng điểm được tổ chức thi tuyển, còn các trường khác chỉ xét tuyển.

Theo kế hoạch, chiều ngày 16/6, các trường bắt đầu tổ chức họp lãnh đạo Hội đồng chấm thi, thực hiện công tác làm phách và sáng ngày 17/6 chính thức bắt tay vào chấm bài thi để cuối tháng 6/2016 công bố kết quả cho thí sinh.

 

Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/soc-trang-cuoi-thang-6-cong-bo-ket-qua-thi-tuyen-sinh-lop-10-thpt-20160616133117873.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sóc Trăng: Cuối tháng 6 công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT, tuyển sinh vào lớp 10, kết quả thi tuyển sinh, điểm chuẩn vào lớp 10, chỉ tiêu tuyển sinh, các trường THPT tại Sóc Trăng, tỷ lệ chọi lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017