Theo thông báo mới nhất của sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 27/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022- 2023.

Nam sinh TP.HCM lập "cú đúp" thủ khoa chuyên lớp 10 và trường chuyên

Nam sinh TP.HCM lập 'cú đúp' thủ khoa chuyên lớp 10 và trường chuyên

Với điểm tuyệt đối 3 môn thi, Dương Kiến Khải trở thành thủ khoa chuyên lớp 10 ở TP.HCM. Trước đó, nam sinh này cũng là thủ khoa đầu vào Trường phổ thông Năng khiếu,...

Sau khi công bố điểm thi của khoảng 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, trong đó có hơn 7.000 thí sinh dự thi vào trường, lớp chuyên, tích hợp thì sáng nay (27.6), Sở GD-ĐT sẽ họp với hiệu trưởng những trường THPT như chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi... và những trường có lớp tích hợp để thống nhất điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp vào 27/6 - Ảnh 1

Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo ngày 27/6 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp, thí sinh nên chú ý gì?

Ngay sau khi thống nhất, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn vào từng lớp chuyên, tích hợp của từng trường cụ thể. Theo đó, căn cứ vào nguyện vọng đã đăng ký và điểm thi của mình, thí sinh sẽ biết trúng tuyển vào trường nào. Trong đó: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm bài thi 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Trong đó các bài thi của thí sinh đều phải đạt điểm lớn hơn 2.

Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tích hợp.

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học bao gồm: Học bạ THCS, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời tại trường từ ngày 27.6 đến trước 16 giờ ngày 1.7. Sau thời gian này, nhà trường sẽ xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, sau khi công bố điểm chuẩn, những học sinh không trúng tuyển vào trường, lớp chuyên, tích hợp vẫn được xét tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký.

Theo kế hoạch, ngày 11.7, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Trường ĐH không được đưa các thông tin mập mờ khi thông báo tuyển sinh

Điểm thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng: Khi nào công bố, cách thức tra cứu?

Theo Báo Thanh Niên