>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tin giáo dục

Bộ GD- ĐT đã có văn bản chính thức về việc tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho SV năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Đồng thời, các trường ĐH Sài Gòn, ĐH mở TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) tiếp nhận những SV năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có đủ điều kiện và tự nguyện, thuộc các chuyên ngành phù hợp để tổ chức thi, bảo vệ khoá luận tốt nghiệp theo đúng quy định hiện hành.

Cơ quan đại diện của Bộ tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ và UBND TP.HCM chỉ đạo các trường ĐH liên quan tổ chức thi, bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND TPHCM có văn bản chuyển SV ĐH Hùng Vương sang các trường ĐH Sài Gòn, ĐH mở TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM. Cụ thể 1.223 sinh viên được chuyển về Trường ĐH Sài Gòn (122 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin; 308 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh; 86 sinh viên ngành Quản trị Bệnh viện; 215 sinh viên ngành Kế toán; 403 sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và 89 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh); 55 sinh viên chuyển về Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (ngành Công nghệ sau thu hoạch); 241 sinh viên nganh Du lịch chuyển về Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM và 44 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chuyển về Trường ĐH Mở TP.HCM.

Tuy nhiên đến ngày 16/10 UBND TP.HCM có văn bản thay đổi việc tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, theo đó đó số SV ngành Công nghệ sau thu hoạch được chuyển cho ĐH Nông Lâm Huế. Đồng thời lịch tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của SV sẽ được thay đổi từ ngày 15 đến ngày 26/10/2013 dời đến từ ngày 20 - 30/10/2013 sẽ tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Báo cáo kết quả thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và công tác cấp bằng tốt nghiệp từ 31/10 - 4/11/2013.

Đến ngày 17/10, UBND TP.HCM có kế hoạch khẩn gửi Bộ GD-ĐT,Thường trực Thành ủy… về việc tổ chức chuyển sinh viên năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương (TP.HCM) sang các trường ĐH khác để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp.

Bộ GD-ĐT chưa quyết định bằng do trường nào cấp

Chiều 21.10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã chính thức ký công văn đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc chuyển sinh viên năm cuối của ĐH Hùng Vương TP.HCM sang các trường ĐH khác để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, công văn này không nhắc đến thời gian thi tốt nghiệp cụ thể như đề xuất của UBND TP.HCM trước đó (từ 20 - 30.10) cũng như bằng tốt nghiệp sẽ do trường nào cấp.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Ga cho biết thời gian tổ chức thi tốt nghiệp sẽ do lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương chủ động để trường còn có thời gian thông báo và thu xếp với sinh viên, đặc biệt với sinh viên Lào. Ông Ga nói thêm, sau khi sinh viên thi tốt nghiệp, Bộ sẽ tính toán việc cấp bằng tốt nghiệp như thế nào cho hợp lý nhất.

UBND TP.HCM cũng đã gửi công văn đến Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) đề nghị có thể sử dụng địa điểm của Trường ĐH Sài Gòn để tổ chức thi cho sinh viên năm cuối ngành công nghệ sau thu hoạch của Trường ĐH Hùng Vương.

Tổng hợp: thanh niên, Vietnamnet