Sinh viên ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí

Nhắm thu hút, lựa chọn được những người có học lực giỏi theo học, nghiên cứu các ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, vừa qua Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định quy định chính sách ưu đãi, quy định miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Quy định miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử trong nước

Theo nghị định, những người được đào tạo trong nước, ngoài việc được miễn học phí và ký túc xá miễn phí, thì sinh viên đào tạo ở trình độ cao đẳng còn được cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 1,5 mức lương cơ sở (1.725.000 đồng) cho học lực giỏi trở lên và bằng 1,0 (1.150.000 đồng) mức lương cơ sở nếu học lực khá.

Với trình độ đào tạo đại học thì mức cấp tương ứng là 2,5 với học lực giỏi (tương đương 2.875.000 đồng) và 1,5 lần với học lực khá. Bên cạnh đó, nếu năm cuối đạt học lực khá trở lên, sinh viên sẽ được xem xét tuyển chọn đi thực tập 6 tháng ở nước ngoài. Mọi chi phí thực tập do ngân sách nhà nước bảo đảm. Còn tốt nghiệp đạt loại giỏi trở lên, sinh viên được chuyển tiếp học cao học và làm nghiên cứu sinh ở trong nước và nước ngoài, ưu tiên tuyển chọn vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nguyên tử, không phải qua thời gian thử việc.

Quy định miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử

Quy định miễn học phí sinh viên ngành năng lượng nguyên tử

Với học viên cao học, nghiên cứu đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ được cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 3,5 lần mức lương cơ sở (khoảng 4 triệu đồng); được giữ nguyên lương trong thời gian đào tạo... Mọi chi phí thực tập ở nước ngoài do ngân sách nhà nước bảo đảm.

Quy định những ưu đãi sinh viên ngành năng lượng nguyên tử đào tạo nước ngoài

Nghị định cũng quy định nhiều ưu đãi cho đối tượng đào tạo ở nước ngoài. Sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử ở ngoài nước được cấp 2 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông đối với sinh viên và nghiên cứu sinh, 1 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông đối với học viên cao học trong quá trình học để đi và về Việt Nam; được cấp lệ phí làm hộ chiếu, visa.

Đồng thời, đối tượng này sẽ được cấp sinh hoạt phí bằng 1,2 lần mức sinh hoạt phí cao nhất hiện đang cấp cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Việt Nam đi học ở nước ngoài theo các Đề án đào tạo của Chính phủ; được mua bảo hiểm y tế mức tối thiểu do nước sở tại quy định áp dụng chung cho công dân nước ngoài đến học tập.

Theo nghị định quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, từ 1/12/2013, sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục ĐH được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực năng lượng nguyên tử sẽ được miễn học phí và chỗ ở trong ký túc xá.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được được cấp sinh hoạt phí hàng tháng bằng 2,5 mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức (tương đương 2.875.000 đồng) nếu xếp loại học lực giỏi trở lên và 1,5 mức lương cơ sở (1.725.000 đồng) nếu xếp loại học lực khá. Nếu năm cuối của chương trình đào tạo, sinh viên đạt học lực khá trở lên được tuyển chọn đi thực tập 6 tháng ở nước ngoài Sinh viên chuyên ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí, tiền ký túc xá

Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được miễn học phí và ở kí túc xá miễn phí. Sinh viên giỏi khi theo học chuyên ngành này còn được cấp học bổng có giá trị 15 lần tiền học phí/tháng.

Những chính sách ưu đãi như nêu trên góp phần thu hút, lựa chọn được những người có học lực giỏi theo học, nghiên cứu các ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Góp phần đào tạo được nguồn nhân lực đủ về số lượng và chất lượng để phục vụ xây dựng, khai thác, vận hành nhà máy điện hạt nhân và quản lý, ứng dụng, bảo đảm an toàn, an ninh năng lượng nguyên tử.

Theo phapluatxahoi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí, miễn học phí, sinh viên, ngành năng lượng nguyên tử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017