Sinh viên Đại học Công nghiệp TPHCM lo bị bỏ rơi

Những năm học trước nhà trường bố trí lịch học ba học kỳ/năm, nhưng năm nay còn hai học kỳ/năm, lịch dày đặc khiến sinh viên học vất vả. Nay có lớp còn chưa đến 20 sinh viên. Sinh viên thi rớt môn phải đăng ký học trả nợ hoặc muốn học cải thiện điểm

Mấy ngày gần đây, nhiều sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cơ sở Quảng Ngãi lo lắng vì sợ nhà trường... bỏ rơi. Nhiều sinh viên đang tìm cách xin chuyển vào TP.HCM học. Nghe nói sinh viên cơ sở Thanh Hóa, Thái Bình, Quảng Ngãi... phải chuyển hết vô TP.HCM học là những phản ảnh của sinh viên trường này gửi về Tuổi Trẻ. Sinh viên tại cơ sở Quảng Ngãi còn phản ảnh năm học trước nhà trường bố trí cho sinh viên chính quy học buổi tối, năm nay lại phải học chung với sinh viên tại chức, liên thông và các sinh viên bậc CĐ học trả nợ.

Những năm học trước nhà trường bố trí lịch học ba học kỳ/năm, nhưng năm nay còn hai học kỳ/năm, lịch dày đặc khiến sinh viên học vất vả. Nay có lớp còn chưa đến 20 sinh viên. Sinh viên thi rớt môn phải đăng ký học trả nợ hoặc muốn học cải thiện điểm cũng không có lớp học lại. Cả lớp làm đơn xin chuyển vào TP.HCM nhưng nhà trường không giải quyết” - nhiều sinh viên lo lắng. Theo TS Nguyễn Thiên Tuế - phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, sở dĩ có thông tin trên là do Bộ GD-ĐT quyết định về việc tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo của trường ở các tỉnh Đồng Nai, Thái Bình, Thanh Hóa và Quảng Ngãi.

Theo đó, từ năm 2013 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM không được tuyển sinh hoặc thông báo tuyển sinh hệ chính quy tại các cơ sở ngoài cơ sở chính của trường. Nhà trường đang xin nâng cấp cơ sở Quảng Ngãi thành phân hiệu, hiện đang chờ thẩm định của bộ chủ quản và các bộ liên quan. Cơ sở Thanh Hóa nhà trường cũng đang xây dựng đề án. Cơ sở Thái Bình tuần sau sẽ giao lại cho tỉnh. Cơ sở Nghệ An đã chuyển đổi thành trường tư thục với tên Trường ĐH Công nghiệp Vinh và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ thoái vốn khỏi Trường ĐH Công nghiệp Vinh.

Riêng cơ sở Biên Hòa (Đồng Nai) nhà trường chuyển toàn bộ gần 2.000 sinh viên về cơ sở TP.HCM. Ông Tuế khẳng định sinh viên các khóa trước đang học tập tại các cơ sở vẫn được đảm bảo quyền lợi. Về vấn đề bố trí lớp học chưa phù hợp tại cơ sở Quảng Ngãi, ông Tuế giải thích do một số lớp còn ít sinh viên, trong khi cơ sở này vẫn còn đào tạo hệ CĐ nghề và một số sinh viên muốn học cải thiện điểm nên nhà trường bố trí học chung với các lớp chính quy.

Tuy ít sinh viên nhưng nhà trường vẫn duy trì vì mấy năm nay, duy trì bộ máy hoạt động, vẫn trả lương cho giảng viên. Đối với sinh viên thi rớt học lại hoặc muốn học cải thiện điểm phải đủ 15 sinh viên mới mở được lớp. Nếu không đủ số sinh viên để mở lớp, có thể nhà trường sẽ cho sinh viên vào TP.HCM học vài tuần, trả nợ xong rồi trở ra Quảng Ngãi học tiếp. Nhà trường sẽ bố trí ký túc xá, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên” - ông Tuế nói. Cũng theo ông Tuế: “Sinh viên học ở cơ sở nào của trường cũng được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp có giá trị như nhau. Trường không bỏ rơi sinh viên của mình nên các em yên tâm học tập bình thường”.Khoá học tiếng anh dành cho người mất căn bản

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh? …

… Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì “Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản” của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn.


 

Theo báo Tuổi Trẻ, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20140919/sinh-vien-dh-cong-nghiep-tphcm-lo-bi-bo-roi/647674.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên Đại học Công nghiệp TPHCM lo bị bỏ rơi, đại học công nghiệp, sinh viên, báo tuổi trẻ, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017