Singapore tăng học phí đối với học sinh quốc tế từ năm học 2016

Bộ Giáo dục Singapore (MOE) vừa công bố biểu phí mới, theo đó học phí của các học sinh quốc tế sẽ tăng từ 20-150 đôla Singapore/tháng kể từ năm học 2016

Singapore tăng học phí năm 2016 đối với sinh viên quốc tế

Học sinh tại một chương trình giáo dục Singapore.

Cụ thể, mức học phí cấp tiểu học sẽ tăng từ 500 lên 550 SGD/tháng đối với học sinh quốc tế nói chung và từ 350 lên 370 SGD/tháng đối với các học sinh đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN).

Ở bậc trung học, mức học phí sẽ tăng từ 650 lên 800 SGD/tháng đối với học sinh quốc tế và từ 450 lên 550 đối với học sinh ASEAN.

Trong khi đó, ở cấp dự bị đại học (tương đương cấp 3), mức học phí sẽ tăng từ 1.000 lên 1.150 SGD/tháng đối với học sinh quốc tế và từ 700 lên 800 đối với học sinh ASEAN.

Phản ứng trước quyết định trong lĩnh vực giáo dục này, nhiều phụ huynh là người nước ngoài cho biết họ cảm thấy "bị phân biệt đối xử" càng ngày càng rõ hơn và cho rằng đây là một "động thái chính trị để làm hài lòng người dân" của Chính phủ Singapore trước những phàn nàn về việc cần phải hạn chế người nước ngoài trong những năm gần đây./.

Theo Vietnamplus, nguồn: http://www.vietnamplus.vn/singapore-tang-hoc-phi-doi-voi-hoc-sinh-quoc-te-tu-nam-hoc-2016/346770.vnp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Singapore tăng học phí đối với học sinh quốc tế từ năm học 2016, giáo dục, học phí, sinh viên quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017