Sĩ tử bắt đầu cuộc đua vào đại học

Sáng nay, gần 700.000 thí sinh khối A, V dự thi môn Toán. Nhằm đảm bảo tính nghiêm túc, năm nay Bộ Giáo dục sẽ sử dụng phần mềm tuyển sinh để sàng lọc thí sinh thi hộ, thi kèm.

Sự kiện: Thi đại học, thi môn toán

Từ 5h30 sáng, trên đường phố Hà Nội, nhiều phụ huynh đã đưa con em đi thi. Dưới sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện nên ùn tắc không xảy ra. Tại các trường, nhiều thí sinh đang tranh thủ ôn lại lần cuối những kiến thức môn Toán.

Sáng nay thí sinh làm bài thi Toán. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học, cao đẳng, năm nay cả nước có gần 1.000 điểm thi và hơn 25.500 phòng thi. Tổng số thí sinh làm thủ tục dự thi là hơn 680.000 (chiếm gần 75% tổng số hồ sơ đăng ký), hồ sơ ảo của kỳ thi năm nay là gần 220.000 bộ.

Ngoài những cách kiểm tra thông thường bằng sự can thiệp của giám thị, đối chiếu hình ảnh trên thẻ dự thi với thí sinh, quan sát phòng thi, năm nay Bộ Giáo dục Đào tạo còn sử dụng phần mềm tuyển sinh chung cho tất cả các trường. Sau khi nhập số liệu, bằng các thao tác kiểm tra, Bộ sẽ phát hiện được những thí sinh nào cùng một thời điểm có mặt ở nhiều nơi, hoặc cùng một người (trùng thông tin) nhưng kết quả thi lại chênh lệch quá lớn.

Năm nay, Bộ Giáo dục cũng chủ trương không cử thanh tra của Bộ làm thanh tra ủy quyền và thanh tra cắm chốt mà giao lại vị trí này cho thanh tra của các đại học. Thanh tra Bộ sẽ tổ chức thành các đoàn lưu động, kiểm tra tại nhiều điểm khác nhau. Thanh tra lưu động có thể chủ động xử lý các sự cố mà không cần gọi về Ban chỉ đạo thi.

Lịch thi các môn đợt 1:

Ngày Buổi Môn thi Thời gian làm bài
4/7 Sáng Toán 7h15 - 10h15
Chiều 14h15 - 15h45
5/7 Sáng Hoá 7h15 - 8h45

 

Kenhtuyensinh (Nguồn VNexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sĩ tử bắt đầu cuộc đua vào đại học, thi dai hoc, thi mon toan, thi cu, thi khoi a, thi khoi V, thi sinh, diem thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017