Sẽ mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách dạy nghề

Dự thảo sẽ theo hướng bổ sung thêm đối tượng là học sinh người DTTS học trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông khác chuyển sang học nghề trình độ cao đẳng, trung cấp và trung cấp chuyên nghiệp

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan đang hoàn thiện chính sách dạy nghề đối với học sinh DTTS nội trú theo chỉ đạo của Chính phủ mới đây.

Mở rộng đối tượng hưởng chính sách dạy nghề

Trước, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định (267/2005/QĐ-TTg) về chính sách dạy nghề đối với học sinh DTTS nội trú, khuyến khích con em đồng bào dân tộc tham gia học nghề, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số hạn chế.

mở rộng đối tượng hưởng chính sách trường nghề

Mở rộng đối tượng hưởng chính sách dạy nghề

Vì vậy, việc hoàn thiện dự thảo lần này sẽ theo hướng bổ sung thêm đối tượng là học sinh người DTTS học trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông khác chuyển sang học nghề trình độ cao đẳng, trung cấp và trung cấp chuyên nghiệp; đồng thời quy định các mức học bổng, mức hỗ trợ tiền với số tiền cụ thể.

Cựu sinh viên khoa nhiệt lạnh ĐH Công nghiệp HCM đề nghị tăng kiến thức chuyên ngành

Các cựu sinh viên của khoa cho rằng chương trình đào tạo cần giảm bớt một số môn không thật cần thiết và tăng thời lượng đào tạo kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên khi ra trường tinh nhuệ một lĩnh vực, tiền đề để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, góp phần làm thay đổi vị trí của kỹ sư Việt Nam hiện nay trong các tập đoàn đa quốc gia, thường đứng sau chuyên gia Nhật Bản, Philippines...

Cũng tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đưa ra lời khuyên bên cạnh những kiến thức nền tảng do nhà trường cung cấp, sinh viên mới ra trường cần phải nỗ lực rất nhiều, chịu khó học hỏi... nếu không sẽ khó phát triển được mục tiêu cá nhân.

Tổng hợp: Dân Việt, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách dạy nghề, giáo dục, dạy nghề

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017