Sau Tết, các trường ĐH công bố chỉ tiêu tuyển sinh

Sau kỳ nghỉ Tết, các trường ĐH bắt đầu tiến hành công việc quen thuộc trước kỳ tuyển sinh là công bố dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh. Thông tin từ các trường, năm nay vẫn duy trì tuyển sinh theo "ba chung" và không có thay đổi gì lớn so với kỳ thi năm ngoái.

Dự kiến năm 2011, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển 4.000 chỉ tiêu hệ ĐH. Chỉ tiêu trên bao gồm cả chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ của các tỉnh và từ các trường dự bị chuyển về.


Năm nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ xét tuyển theo điểm sàn vào trường và theo từng khối thi. Sau đó mới xét tiếp vào ngành và chuyên ngành đối với các chuyên ngành không thuộc diện xét tuyển theo chuyên ngành.


Nếu thí sinh đủ điểm vào chuyên ngành đã đăng ký ban đầu thì không phải đăng ký xếp chuyên ngành sau khi nhập trường. Nếu thí sinh đủ điểm sàn vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành/chuyên ngành đã đăng ký ban đầu thì được đăng ký vào chuyên ngành còn chỉ tiêu, cùng khối thi, khi Trường tổ chức xếp chuyên ngành (sau khi nhập trường).


Trường ĐH Quốc gia TP.HCM công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến trong năm 2011 của trường khoảng 13.000 chỉ tiêu, trong đó hệ đại học hơn 12.000 và cao đẳng là 850 chỉ tiêu.

Cụ thể, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến điều chỉnh chỉ tiêu của từng ngành trong tổng số chỉ tiêu của trường.

Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tổng chỉ tiêu năm 2011 của trường là 3.450, trong đó đại học có 2.750 chỉ tiêu, cao đẳng 700 chỉ tiêu.

Đại học Bách khoa TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2011 trường dự kiến tuyển gần 4.000 chỉ tiêu và không mở thêm ngành mới.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển 1.660 chỉ tiêu, tăng 110 chỉ tiêu so với năm 2010.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tăng chỉ tiêu các ngành thuộc khối kinh tế như: Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng và giảm chỉ tiêu đồng loạt ở các ngành còn lại.


Theo Vnmedia
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sau Tết, các trường ĐH công bố chỉ tiêu tuyển sinh,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017