Sáng nay, sĩ tử làm thủ tục dự thi đại học đợt 2

Năm nay, Bộ GD – ĐT đã phê duyệt 10 trường văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tuyển sinh riêng. Vì vậy, những thí sinh đăng ký dự thi của các đại học này sẽ thực hiện theo phương án tuyển sinh của trường mà không áp dụng quy định ba chung.

Chuẩn bị bước vào kỳ thi

Sáng nay (8/7), các thí sinh dự thi khối B, C, Đ và năng khiếu sẽ tiến hành làm thủ tục dự thi. Đợt 2 có 124 trường tổ chức thi với 838.291 thí sinh đăng ký.

Thí sinh thi khối năng khiếu sẽ dự thi các môn văn hóa theo đề của khối B, C, D. Cụ thể: khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C. Sau đó, các bạn sẽ dự thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7/2013.

 

Chuẩn bị cho đợt thi đại học thứ 2 | Dap an de thi dai hoc khoi C

 

Thí sinh làm thủ tục thi tại Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Ảnh Như Quỳnh.


Năm nay, Bộ GD – ĐT đã phê duyệt 10 trường văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tuyển sinh riêng. Vì vậy, những thí sinh đăng ký dự thi của các đại học này sẽ thực hiện theo phương án tuyển sinh của trường mà không áp dụng quy định ba chung.

Đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay, theo thống kê của Bộ GD – ĐT số thí sinh đến dự thi là 650.420, đạt tỷ lệ 77,09% (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1,00%).

Cả nước có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 19; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 111). Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong đợt thi đầu tiên, rất nhiều thí sinh đã gặp phải tình huống hi hữu như không được thi vì đi muộn quá thời gian quy định, ốm đột xuất, thậm chí gặp cướp trên đường đến trường thi... Đây cũng là bài học để các sĩ tử đợt 2 rút kinh nghiệm, không ảnh hưởng đến kết quả thi.

 

Kenhtuyensinh: theo infonet

 

Thông tin cần biết:

Điểm thi đại học

Tra cứu đáp án đề thi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sáng nay, sĩ tử làm thủ tục dự thi đại học đợt 2, thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017