Sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh thi THPT Quốc gia

Chịu trách nhiệm tổ chức thi THPT quốc gia cho hơn 12 nghìn thí sinh Hà Nội, đến thời điểm này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã sẵn sàng các phương án tổ chức với tinh thần thi nghiêm túc và hỗ trợ thí sinh tối đa.

Sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh thi THPT quốc gia

Lưu ý từ những vấn đề nhỏ nhất

Chiều 13/6 vừa qua, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức họp toàn trường về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 và công tác coi thi.

Theo PGS.TS, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Phong Điền, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi, từ những việc nhỏ nhất đến các phương án dự phòng đều đã được rà soát và giao nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận chịu trách nhiệm.

Ví dụ như việc chuẩn bị điện thoại trực liên lạc với các điểm thi; làm thông báo gửi đến các đơn vị về kế hoạch tổ chức thi để các đơn vị không bố trí làm việc tại các khu vực thi và trong khuôn viên chính của trường trong 4 ngày thi; tắt tất cả các thiết bị mạng không dây; kế hoạch đảm bảo điện, nước cho các địa điểm thi; kiểm tra cơ sở vật chất, phòng thi; chuẩn bị nước uống cho thí sinh; vệ sinh khu vực thi; làm công văn yêu cầu các ki ốt trong khuôn việc trường nghỉ trong 4 ngày diễn ra kỳ thi… Khoảng 100 sinh viên tình nguyện cũng đã được huy động để hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi…

Nhà trường cũng đã huy động khoảng 1.200 người làm công tác thi, trong đó có 946 cán bộ coi thi, toàn bộ là cán bộ, giảng viên Trường ĐH Bách khoa. Có thể nói, đến thời điểm này, mọi công tác, từ phòng ốc, chuẩn bị tài liệu, vật liệu, văn phòng phẩm, nhân lực đã chuẩn bị xong.

“Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra trong thời tiết nắng nóng nên nhà trường lưu ý chuẩn bị nước uống miễn phí cho thí sinh. Với người nhà, mặc dù phần nhiều ở trong nội thành Hà Nội nhưng trường vẫn bố trí một số ô che mát ngoài khu vực thi cùng nước uống miễn phí để phục vụ.

Về Y tế, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bố trí 20 cán bộ trực y tế và một xe cấp cứu lưu động cùng cơ số thuốc cần thiết cho từng điểm thi” – PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết.

Những lưu ý với thí sinh

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, trong số hơn 12 nghìn thí sinh thi tại cụm thi Trường ĐH Bách khoa có những thí sinh ở Thường Tín và Phú Xuyên, cách khá xa địa điểm thi, nên nhà trường đã bố trí khoảng 1.000 chỗ ở trong ký túc xá, sẵn sàng phục vụ thí sinh, người nhà có nhu cầu.

“Khu vực ký túc xá ở ngay cạnh khuôn viên trường (phòng 101, nhà B9), nếu có nhu cầu, người nhà thí sinh có thể liên hệ trước theo số điện thoại: 04.38692942. Với giá mỗi ngày chỉ từ 30 đến 35 nghìn đồng, phòng ở đã được trang bị quạt, chiếu và hầu hết các đồ dùng cá nhân cần thiết khác. Trường còn có nhà ăn phục vụ, đảm bảo an toàn” - PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho hay.

Lưu ý thí sinh về nơi ăn, chỗ ở, PGS Nguyễn Phong Điền cũng cho biết, trước khi đến địa điểm thi, thí sinh có thể lên trang web của trường để được hướng dẫn đến địa điểm thi. Sơ đồ địa điểm thi của cụm sẽ được đưa lên website vào cuối tuần này.

Ngoài ra, một số thí sinh sẽ phải di chuyển phòng thi giữa các môn. Tuy số lượng không nhiều và vị trí di chuyển rất gần (chỉ trong tòa nhà hoặc đến tòa nhà sát nhau), nhưng thí sinh cũng phải hết sức lưu ý điều này.

Thí sinh cần nhớ và chấp hành nghiêm những quy định của quy chế thi như: Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: Xuất trình Giấy chứng minh nhân dân và nhận Thẻ dự thi;

Nếu thấy có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để xử lý kịp thời;

Trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Dù đã được nhắc nhở rất nhiều nhưng trong các kỳ thi trước vẫn có thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động. Bởi vậy, tốt nhất phụ huynh nên khuyên thí sinh không nên mang theo điện thoại di động đến trường thi; phòng trường hợp quên dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi số 1 cho thí sinh 7 quận, huyện của thành phố Hà Nội là Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Thường Tín và Phú Xuyên.

Toàn cụm thi số 1 có 12.619 thí sinh. Trong đó, 12.200 thí sinh thi Toán tại 373 phòng thi; 11.429 thí sinh thi Ngữ văn tại 349 phòng thi; 6.797 thí sinh thi Vật lý (202 phòng thi); 5.136 thí sinh thi Địa lý (156 phòng); 4.982 thí sinh thi Hóa học (162 phòng); 990 thí sinh thi Lịch sử (39 phòng) và 1.364 thí sinh thi Sinh học (51 phòng).

Các thí sinh sẽ thi tại điểm thi trong trường ĐH Bách khoa (tại các nhà D3, D35, D5, D6, D9, TC, nhà T) và 2 điểm thi ngoài trường tại Trường ĐH Xây dựng và Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/san-sang-ho-tro-toi-da-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-1923944-v.html


Đọc thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi ĐH Bách Khoa HN, công tác tổ chức thi, quy chế thi, thủ tục dự thi, cán bộ coi thi, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017