Sẵn sàng công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng

ĐH Đà Nẵng và Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng vừa họp bàn công tác tổ chức kỳ thi THPT Cụm 40 đặt tại Đà Nẵng. Theo dự kiến, năm nay toàn TP có khoảng 11.000 đến 12.000 thí sinh đăng kí dự thi.

Sẵn sàng công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại Đà NẵngCụm thi 40 sẽ tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi - Ảnh: D.H

Sẵn sàng công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng

Ông Đoàn Quang Vinh, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết Cụm 40 với số lượng thí sinh chỉ gói gọn trong TP.Đà Nẵng, nên bộ phận tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp, làm tốt công tác tuyển sinh. Dù vậy, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng vẫn cho rằng cẩn trọng, tránh sai sót trong công tác thi là vô cùng cần thiết. Ông Vĩnh cũng cho hay công tác tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 đã được các trường triển khai từ đầu năm học 2015-2016.

Ngoài việc phối hợp với Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng thì ĐH Đà Nẵng còn có 3 trường ĐH, gồm: ĐH Bách Khoa, ĐH Sư Phạm và ĐH Ngoại ngữ được phân công chủ trì các cụm thi tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.
Khối 12 của các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng cũng đang trong quá trình hoàn tất công tác nộp hồ sơ đăng ký dự thi. “Để tránh sai sót và thông tin được đến với từng học sinh, thì việc tổ chức triển khai quy chế thi, các điểm mới trong quy chế đã được sở quán triệt đến các trường, đưa lên hệ thống thông tin web của các trường để học sinh tiện theo dõi, tìm hiểu. Tại các trường, trong quá trình làm hồ sơ dự thi, các cán bộ hướng dẫn được bố trí đầy đủ để tránh sai sót trong quá trình đăng ký”, ông Vĩnh nói thêm. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cũng khẳng định sẵn sàng trưng dụng các điểm trường quy mô lớn để làm địa điểm thi.

Ông Đoàn Quang Vinh khẳng định việc tổ chức thi được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đảm bảo thuận tiện nhất cho TS dự thi. ĐH Đà Nẵng ưu tiên chọn điểm thi trong trung tâm TP để cho TS dễ dàng đi lại, ăn ở. Đề nghị Sở GD-ĐT trưng dụng 4 điểm trường THPT làm điểm thi, gồm: Trần Phú, Phan Châu Trinh, Nguyễn Hiền và Thanh Khê. Về địa điểm chấm thi, ông Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết, dự kiến năm nay việc chấm thi sẽ diễn ra tại trụ sở ĐH Đà Nẵng.

Về giấy chứng nhận, năm nay chủ trì cụm thi sẽ cấp cho mỗi TS 1 tờ giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 để đăng ký vào trường ĐH mà TS lựa chọn. Nếu thất lạc, TS cần phải báo nhà trường để nhà trường báo lên sở. Sau đó sở thông báo để ĐHĐN cấp lại (giấy chứng nhận ghi rõ: Cấp lại lần 2). Ông Đoàn Quang Vinh cũng lưu ý Sở GD-ĐT cần tăng cường nhắc nhở các trường, trong quá trình tư vấn học sinh làm hồ sơ, cần đặc biệt quan tâm đến những quy chế. Lưu ý khi đăng ký, đặc biệt là ghi rõ đối tượng được cộng điểm ưu tiên trong hồ sơ đăng ký, để tránh thấp nhất những sai sót đáng tiếc ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh khi dự thi.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/san-sang-cong-tac-to-chuc-thi-thpt-quoc-gia-tai-da-nang-691696.htmlXem thêm thông tin tuyển sinh 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẵn sàng công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng, kỳ thi THPT quốc gia 2016, công tác tuyển sinh, hồ sơ dự thi, cộng điểm ưu tiên, thi tốt nghiệp THPT 2016, cụm thi tại Đà Nẵng, cụm thi 40

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017