Sai lầm khi học sinh xem nhẹ ngoại ngữ

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, hạn chót đăng ký môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 là ngày 7-5, tuy nhiên đến nay số lượng thí sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ hiện rất thấp và có sự mất cân đối khá lớn so với các môn thuộc khối tự nhiên.

Điều này phản ánh một thực tế rằng đại bộ phận các em học sinh phổ thông hiện nay đang có sự mất tự tin không hề nhẹ đối với bộ môn Ngoại ngữ. Việc tiếp thu một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng đem đến cho người học, dù là bất kỳ ai những sự khó khăn nhất định, thậm chí chán nản, tâm lý “học để đối phó”.Tuy nhiên, chính sự khổ luyện, cần mẫn hằng ngày này sẽ mang lại cho các em học sinh rất nhiều cơ hội trước tương lai rộng mở mà có thể các em không ngờ đến.

Có rất nhiều lý do để trả lời cho câu hỏi “tại sao các em không chỉ học, mà còn phải học giỏi tiếng Anh?

Tiếng Anh – Đôi hia kỳ diệu mang bạn vươn xa vạn dặm thế giới.

Các bạn có biết tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của khối E.U, đồng thời là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia sử dụng).Vì thế, nếu các em có ý định du học nước ngoài thì yêu cầu trước tiên là phải đạt trình độ thông thạo Anh ngữ nhất định để có thể hòa nhập vào môi trường học quốc tế này.

Cao đẳng quốc tế Kent

Giảng viên hướng dẫn sinh viên chương trình Cao đẳng Úc trong giờ học

Tiếng Anh – Công cụ tuyệt vời thay đổi tương lai.

Ai cũng biết chúng ta đang sống trong thế giới phát triển từng ngày và kinh tế là lĩnh vực nhạy cảm, đón nhận sự đổi mới chóng vánh nhất. Chính vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được ưa chuộng ở hầu hết các cường quốc kinh tế nên dẫn đến việc các nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn ứng viên có khả năng giao tiếp Anh ngữ tốt nhất trong đám đông, một nhân viên tương lai sẽ diễn đạt tốt ý tưởng của mình trong buổi họp với đối tác nước ngoài.

Lời khuyên cho các em học sinh lúc này là nên cân nhắc và lựa chọn chương trình quốc tế phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Một số trường yêu cầu kết quả phổ thông và điểm số đầu vào tiếng Anh khá cao, do đó em có thể lựa chọn chương trình Cao đẳng quốc tế để khởi đầu với chương trình Anh ngữ vừa sức. Chẳng hạn như chương trình Advanced Diploma (Cao đẳng chuyên sâu) Úc tại Kent International College(www.kent.edu.vn) đào tạo từ 18 đến 24 tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể liên thông sang Đại học quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài để hoàn tất bằng Cử Nhân từ 1,5 năm. Và một điểm thuận lợi nữa nếu các em phải tạm gác ý định liên thông vì lý do tài chính thì có thể yên tâm dùng tấm bằng tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Úc này để tìm cho mình một công việc phù hợp. Với vốn kiến thức ngành được đào tạo bài bản, kỹ năng trau dồi suốt khóa học, tiếng Anh giao tiếp thông thạo sẽ giúp em tự tin trong công việc không thua kém bất kỳ “đối thủ” nào trong cuộc đua tuyển dụng.

Cao đẳng quốc tế Kent

Sinh viên trong giờ học nhóm

Tiếng Anh – Phương tiệnđể tiếp nhận nhiều nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới.

Với việc kết nối internet ở nhà, các em sẽ khám phá ra rằng thật khó để tìm được trang web nào không có phiên bản tiếng Anh để làm thỏa lòng người đọc. Quả là đáng kinh ngạc và hết sức thú vị khi chỉ cần thông thạo tiếng Anh thì bất kỳ ai cũng có thể khai thác nguồn tài nguyên thông tin vô tận ấy, đặc biệt nếu là học sinh thì việc lướt web và cập nhật tin tức mỗi ngày bằng tiếng Anh sẽ làm cho ngân hàng tri thức của em thêm đầy ắp và trở nên“đẳng cấp” hơn so với bạn bè.

Với dịch vụ truyền hình cáp đã quá quen thuộc với mọi gia đình như hiện nay, các kênh truyền hình hàng đầu thế giới như HBO, StarMovie, CNN, BBC…sẽ giúp ích cho các em học sinh trau dồi tiếng Anh thông dụng của đời sống một cách hiệu quả nhất.

Cao đẳng quốc tế Kent

Cao đẳng quốc tế Kent trụ sở tại Tp.HCM

Còn rất nhiều những lý do khác nữa để lý giải cho việc tại sao tiếng Anh lại có vai trò quan trọng trong tất cả mọi mặt của đời sống như: phát triển kinh tế, ưu thế năng lực, nâng cao thu nhập, thay đổi nghề nghiệp…Tóm lại, từ đây các em đã có nhìn nhận đúng đắn về tiếng Anh quan trong như thế nào cho tương lai của chính mình. Hãy lựa chọn cho mình chương trình học đảm bảo việc phát triển kiến thức và trau đồi ngoại ngữ luôn song hành cùng nhau nhé.

Liên hệ Kent International College để khám phá các chương trình học quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

  • Cơ sở 1 Kent International College: 148 – 150 Nguyễn Đình Chính, P.8, Q. Phú Nhuận
  • ĐT: (08) 6292 0002 hotline: 0946 006 168
  • Website www.kent.edu.vn

Theo Cao đẳng quốc tế Kent

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sai lầm khi học sinh xem nhẹ ngoại ngữ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017