Rà soát giấy chứng nhận nghề để đăng kí dự thi THPT Quốc gia

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các trường THPT đính chính giấy chứng nhận nghề phổ thông cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị dự thi THPT quốc gia.

Theo đó, trước khi nhận giấy chứng nhận nghề phổ thông, Sở GD&ĐT đã hướng dẫn các cụm và các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đính chính thông tin cá nhân trong 2 đợt.

Hầu hết các cụm đã triển khai và phối hợp tốt công tác này. Tuy nhiên, hiện còn một số cơ sở giáo dục vẫn còn đề nghị đính chính giấy chứng nhận nghề phổ thông năm 2015.

Rà soát giấy chứng nhận nghề để đăng kí dự thi THPT quốc giaHọc sinh trường nghề

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh và phục vụ cho việc đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục cho học sinh lớp 12 rà soát giấy chứng nhận NPT năm 2015 cẩn thận, báo cáo chỉnh sửa thông tin GCN với giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường tập hợp đính chính và nộp về Sở qua email chậm nhất trước ngày 14/3/2016. Sở GD&ĐT trả giấy chứng nhận đã đính chính cho đơn vị vào ngày 18/3/2016. Người được cử tiếp nhận cần nộp bản dấu đỏ của thủ trưởng và các giấy chứng nhận có sai sót cho phòng QLT.

Được biết, qua khảo sát, số lượng đính chính đợt này không nhiều, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị trực tiếp báo cáo Sở, không qua cụm trưởng và lập đúng theo biểu mẫu gửi kèm, không dùng qua phần mềm.

Theo Dự thảo quy chế thi THPT năm 2016, học sinh THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm có Giấy chứng nhận nghề do sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT hoặc học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề như sau:

- Loại giỏi: cộng 2,0 điểm;

- Loại khá: cộng 1,5 điểm;

- Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

 


Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/ra-soat-giay-chung-nhan-nghe-de-dang-ki-du-thi-thpt-quoc-gia-20160304163810896.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rà soát giấy chứng nhận nghề để đăng kí dự thi THPT Quốc gia, giấy chứng nhận nghề phổ thông, giáo dục, kỳ thi THPT Quốc gia, quyền lợi thí sinh, quy chế thi THPT, đăng ký dự thi, điểm khuyến khích, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017